Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nhựa Đông Á: Dòng tiền kinh doanh liên tục âm do đâu?

Thứ 3 23/06/2015 15h:49
Nhựa Đông Á: Dòng tiền kinh doanh liên tục âm do đâu?
Mặc dù lợi nhuận tăng trưởng trong 4 năm trở lại đây, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tỏ ra thiếu khả quan khi luôn âm từ năm 2009 đến 2013 và chỉ cải thiện chút ít vào năm 2014.

Trong buổi giao lưu trực tuyến với Công ty cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG), ngoài những thông tin về hoạt động kinh doanh, kế hoạch kinh doanh của công ty, nhà đầu tư không quên "để ý" đến vấn đề dòng tiền của công ty.Bên cạnh những chỉ số cơ bản về doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh luôn là chỉ tiêu được các cổ đông chú ý. Lợi ích của cổ đông, suy cho cùng đến từ nguồn tiền mà doanh nghiệp có thể thu về, đặc biệt là từ hoạt động kinh doanh. Dòng tiền hoạt động kinh doanh, chính vì vậy là chỉ tiêu phản ánh sát sao hoạt động lành mạnh của một doanh nghiệp.Nếu để ý, có thể thấy rằng, với Nhựa Đông Á, mặc dù lợi nhuận tăng trưởng trong 4 năm trở lại đây, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tỏ ra thiếu khả quan khi luôn âm từ năm 2009 đến 2013 và chỉ cải thiện chút ít vào năm 2014.Lý giải điều này, ông Nguyễn Trường Sơn - Giám đốc đầu tư của công ty cho biết trong giai đoạn 2009 - 2013, chi phí lãi vay của công ty tương đối lớn, luôn là một gánh nặng đối với dòng tiền hoạt động của DAG. Cùng với sự suy giảm của của thị trường bất động sản nên hàng tồn kho, khoản phải thu của doanh nghiệp bị ảnh hưởng.Thời gian tới, về khách quan, lãi suất đã bắt đầu giảm, dòng tiền hoạt động kinh doanh do vậy cũng sẽ được cải thiện. Trong năm 2014 vòng quay hàng tồn kho đã tăng lên 7 lần từ 6.4 lần; thời gian thu tiền bình quân được rút ngắn lại thêm 5 ngày. Nhựa Đông Á đang thực hiện những biện pháp quản trị để tăng vòng quay hàng tồn kho và thời gian thu tiền bình quân. Chính sách bán hàng, chiết khấu.... cũng đang được công ty hướng tới.Với những thuận lợi khách quan và nỗ lực của DAG, công ty kỳ vọng dòng tiền hoạt động kinh doanh năm 2015 sẽ cải thiện tốt hơn tương đối so với năm 2014.Hồng LamTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website