Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Hà Lan muốn mua 70% cổ phần của Đóng tàu Sông Cấm

Chủ nhật 28/06/2015 09h:40
Doanh nghiệp Hà Lan muốn mua 70% cổ phần của Đóng tàu Sông Cấm
Tổng công ty Công nghiệp Tàu thủy (SBIC) vừa có văn bản báo cáo Bộ giao thông Vận tải và xin chủ trương về việc Tập đoàn đóng tàu Damen của Hà Lan đề xuất mua cổ phần của SBIC tại Công ty CP Đóng tàu Sông Cấm (Sông Cấm) với tỷ lệ tối thiểu 70%.

Hiện tại, Chính phủ chỉ chấp thuận cho Damen mua lần đầu tới 49% cổ phần tại Sông Cấm.Theo đại diện lãnh đạo SBIC, SBIC đã nhiều lần họp với đại diện của Damen để bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn nhằm tăng cường đầu tư hợp tác giữa SBIC và Damen.SBIC đề xuất Damen trước mắt mua 49% cổ phần của Sông Cấm. Khi điều kiện thuận lợi và được Chính phủ cho phép, SBIC sẽ bán tiếp để nâng tỷ lệ sở hữu của Damen tại Sông Cấm lên 70% theo đúng yêu cầu của Damen.Tuy nhiên, phía Damen không muốn có chủ trương mua cổ phần của Sông Cấm theo nhiều giai đoạn mà vẫn mong muốn được Chính phủ cho phép mua một lần 70% cổ phần của Sông Cấm. Bên cạnh đó, Damen cũng rất lo ngại về tình trạng không mở rộng được đầu tư tại Việt Nam.Theo SBIC, hiện tại, Damen đang có quan hệ hợp tác tốt và  là đối tác quan trọng nhất của SBIC. Việc Damen mua cổ phần của SBIC tại Sông Cấm có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư, nâng tầm hợp tác chiến lược giữa hai bên, tạo cơ sở ban đầu để mở rộng hơn nữa việc hợp tác giữa hãng này và các nhà máy còn lại của SBIC.Vì vậy, SBIC đề nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải xem xét kiến nghị Chính phủ chấp thuận về chủ trương cho phép SBIC bán cổ phần tại Sông Cấm cho Damen với tỷ lệ 70% như một trường hợp ngoại lệ, không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quyết định 55/2009/QĐ-TTg về tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam của Thủ tướng Chính phủ.Theo Quyết định 55/2009/QĐ-TTg, tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam không quá 49% và trong trường hợp cụ thể nêu trên do Sông Cấm là công ty cổ phần nên Damen chỉ được mua tối đa tương ứng tỷ lệ này.Theo Thanh NguyễnBáo Hải QuanSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website