Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Ông Hà Trọng Nam “đóng góp” 628 tỷ trên tổng mức lỗ 757 tỷ đồng của Ocean Hospitality

Thứ 5 09/07/2015 14h:43
Ông Hà Trọng Nam “đóng góp” 628 tỷ trên tổng mức lỗ 757 tỷ đồng của Ocean Hospitality
Toàn bộ khoản phải thu đối với ông Hà Trọng Nam đã được Ocean Hospitality ghi nhận là dự phòng phải thu khó đòi.

CTCP Khách sạn và Dịch vụ Đại Dương - Ocean Hospitality (OCH) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2014 của công ty mẹ đã được kiểm toán bởi Công ty kiểm toán Deloitte Việt Nam. Đáng chú ý nhất là công ty lỗ ròng 757 tỷ đồng, chủ yếu là do khoản chi phí quản lý lên đến 638 tỷ đồng.Khoản chi phí quản lý này không được thuyết minh cụ thể tuy nhiên không khó để xác định được nguồn gốc của khoản chi phí này là việc OCH đã trích lập khoản dự phòng phải thu khó đòi trị giá 628 tỷ đồng đối với ông Hà Trọng Nam.Trong đó bao gồm 500 tỷ đồng tiền gốc là khoản ứng trước cho ông Hà Trọng Nam để mua cổ phần của CTCP Tràng Tiền và 128 tỷ đồng lãi của khoản ứng trước này.Đáng chú ý là ông Hà Trọng Nam chính là chủ tịch Hội đồng quản trị của OCH. Theo thuyết minh báo cáo tài chính, tại ngày 5/6/2015, Công ty đã ký phụ lục hợp đồng số 05 với ông Hà Trọng Nam , theo đó, hai bên thỏa thuận dừng thực hiện chuyển nhượng cổ phần và ông Hà Trọng Nam có nghĩa vụ hoàn trả toàn bộ gốc và lãi tối đa trong vòng 3 năm kể từ ngày ký kết phụ lục.Một khi ông Hà Trọng Nam hoàn trả (một phần) gốc và lãi của khoản phải thu trên thì OCH sẽ được hoàn nhập dự phòng tương ứng. 

Dự phòng đầu tư vào công ty conBên cạnh khoản chi phí quản lý tăng đột biến do trích lập dự phòng, Công ty mẹ OCH còn ghi nhận 253 tỷ đồng chi phí tài chính, bao gồm 22 tỷ đồng chi phí lãi vay và 231 tỷ dự phòng đầu tư vào công ty con.Trong đó số khoản dự phòng đầu tư vào công ty con bao gồm:+ 148 tỷ đồng dự phòng đối với CTCP Dịch vụ Hỗ trợ và Phát triển Đầu tư (IOC) - chủ đầu tư trực tiếp của khách sạn Sunrise Hội An. OCH đã trích lập dự phòng toàn bộ 172,9 tỷ đồng đầu tư vào công ty này.+ 13,6 tỷ đồng dự phòng đối với Ocean Media+ 70 tỷ đồng dự phòng đối với Công ty TNHH MTV Sao Hôm Nha Trang – chủ đầu tư của khách sạn StarCity Nha Trang. OCH đầu tư tổng cộng 100 tỷ đồng vào công ty này.Hai khoản trích lập dự phòng đối với ông Hà Trọng Nam và Công ty IOC đã được Đại hội cổ đông thường niên năm 2015 của OCH thông qua, qua đó đã được phản ánh vào báo cáo tài chính. Hai khoản trích lập dự phòng không được Đại hội cổ đông thông qua đã được phía đơn vị kiểm toán lưu ý gồm: khoản trả trước để đặt cọc mua cổ phần của Viptour-Togi và khoản đầu tư dài hạn 204 tỷ vào Công ty TNHH VNT.

 

KALTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website