Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nhân sự cấp cao quý 2: Mức lương cao nhất đạt 174 triệu đồng/tháng

Thứ 3 07/07/2015 15h:32
Nhân sự cấp cao quý 2: Mức lương cao nhất đạt 174 triệu đồng/tháng
Mức lương cao nhất được Navigos Search ghi nhận trong quý 2 vừa qua là 174 triệu đồng/tháng - dành cho một Giám đốc tài chính.

Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý 2/2015.Ngành bán lẻ vượt lên dẫn đầuNgành bán lẻ giữ vị trí quán quân về nhu cầu tuyển dụng trong quý 2, chiếm 13% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng. Phần lớn nhu cầu tuyển dụng ở các vị trí Sales, từ các vị trí Giám sát bán hàng, Trưởng phòng bán hàng đến Giám đốc bán hàng toàn quốc. Các tập đoàn bán lẻ mới gia nhập thị trường, và mở rộng hoạt động là nguyên nhân chính của việc tăng trưởng nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực này.Thấp hơn một chút, đứng thứ 2 về nhu cầu tuyển dụng là ngành sản xuất, chiếm 12% nhu cầu tuyển dụng trong quý 2.Bất động sản bắt đầu ấm lên kéo theo nhu cầu nhân sự lĩnh vực này bắt đầu có những chuyển biến. Mặc dù chỉ chiếm khoảng 3% trong tổng số nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao trong quý 2 nhưng so với quý 1, nhu cầu nhân sự ngành đã có những tín hiệu tích cực. Các vị trí được tuyển dụng chủ yếu là các vị trí quản lý về bán hàng và cho thuê bất động sản.Kỹ sư sản xuất smart phone vẫn nóngNếu như trong quý 1, điểm nổi bật là nhu cầu nhân sự là kỹ sư sản xuất smart phone trở thành "hàng hiếm" khi nhu cầu tuyển dụng tăng vọt, chiếm 14% tổng nhu cầu tuyển dụng của Navigos Search trong khi những nhân sự đáp ứng đủ yêu cầu không quá nhiều.Sang quý 2, nhu cầu nhân sự mảng này vẫn nóng và đứng thứ 3 về nhu cầu tuyển dụng của Navigos Search - chiếm 9%.Nhu cầu tuyển dụng mạnh mẽ này xuất phát từ việc song song đẩy mạnh sản xuất từ cả phía nhà sản xuất điện thoại lẫn các công ty vệ tinh sản xuất các thiết bị cho sản phẩm điện thoại đó. Việt Nam được dự báo là sẽ tiêu thụ khoảng 15 triệu chiếc smartphone trong năm 2015.Cùng đứng thứ 3 với kỹ sư sản xuất smart phone là nhân sự ngành Dệt may- ngành luôn lọt Top về tuyển dụng nhân sự trong thời gian gần đây. Điểu này đã phản ánh được bức tranh toàn cảnh ngành Dệt May rất tích cực, khi sáu tháng đầu năm 2015, Việt Nam là nước xuất khẩu dệt may lớn thứ tư thế giới với tổng giá trị xuất khẩu là 12,18 tỷ USD.Ngành Tài chính - ngân hàng mờ nhạtĐứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 về nhu cầu tuyển dụng là ngành Công nghệ thông tin và ngành Tài chính – Ngân hàng. Hai ngành này không có những biến động đáng kể về tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao.Cách đây 3 tháng, nhu cầu tuyển dụng ngành Tài chính ngân hàng chỉ chiếm 5% tổng nhu cầu tuyển dụng, giảm 4 điểm % so với quý trước đó.Việc sáp nhập ngân hàng là một trong những nguyên nhân khiến nhu cầu nhân sự lĩnh vực này suy giảm như vậy.Mức lương cao nhất đạt 174 triệu đồng/thángMức lương cao nhất được Navigos Search ghi nhận trong quý 2 vừa qua là 174 triệu đồng/tháng - dành cho một Giám đốc tài chính. Tiếp theo là 2 vị trí đều là Tổng Giám đốc cho hai tập đoàn thuộc lĩnh vực sản xuất với mức lương 147 triệu đồng/tháng và các phúc lợi khác.Trong quý 2, có khoảng 10 vị trí được tuyển dụng qua Navigos Search cơ mức lương trên 100 triệu đồng/tháng.

Đan NguyênTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website