Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Cục quản lý cạnh tranh rà soát phụ phí vận tải biển

Thứ 6 10/07/2015 10h:54
Cục quản lý cạnh tranh rà soát phụ phí vận tải biển
Cục quản lý cạnh tranh cho biết, sẽ tập trung rà soát, làm rõ có hay không tình trạng lợi dụng thế độc quyền áp đặt thu cước phí với doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Từ đầu năm đến nay, các hãng tàu đã đua nhau tăng nhiều khoản phụ phí vận tải biển, trong đó có nhiều khoản thu vô lý, phí chồng phí. Tình trạng này ảnh hưởng nặng nề lên giá thành của hàng hóa Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là, có hay không tình trạng các hãng tàu bắt tay tăng phí, hoặc liên kết để áp đặt với doanh nghiệp Việt Nam?Cục quản lý cạnh tranh vừa cho biết, đang làm rõ vấn đề này. Theo đó, Cục quản lý cạnh tranh sẽ làm việc với 40 hãng tàu và doanh nghiệp ngành da giày, thủy sản. Đến thời điểm này, kết quả cho thấy các hãng tàu thu nhiều loại phụ phí khác nhau, thậm chí cùng một loại phụ phí , mỗi hãng có mức thu khác. Tuy nhiên, tổng mức thu gồm tất cả các loại phụ phí và cước vận chuyển lại gần như bằng nhau. Nhưng do các hãng tàu làm khá chặt chẽ nên rất khó để chứng minh có sự cấu kết giữa các hãng.Ngoài ra, ở nhiều khoản phí, hãng tàu khẳng định chỉ thu hộ cảng. Thế nhưng, khi làm việc với cảng thì cảng lại khẳng định không thu một số phụ phí, các khoản có thu thì mức thu thấp hơn nhiều so với mức hãng tàu thu của chủ hàng.

 Theo Bạch Hoàn - Việt HùngVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website