Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Khởi động hoạt động thu hút vốn cho dự án mỏ quặng sắt lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

Thứ 6 10/07/2015 08h:16
Khởi động hoạt động thu hút vốn cho dự án mỏ quặng sắt lớn nhất Đông Nam Á tại Việt Nam
Mỏ Thạch Khê (Hà Tĩnh) là mỏ quặng sắt được đánh giá có trữ lượng lớn nhất khu vực Đông Nam Á với trữ lượng địa chất lên đến 544 triệu tấn, vị trí địa lý thuận lợi và hàm lượng sắt đạt tiêu chuẩn cao tại khu vực.

Ngày 09/07/2015, Công ty cổ phần Chứng khoán BSC phối hợp với Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) và Công ty CP sắt Thạch Khê đã tổ chức hội thảo giới thiệu cơ hội tài trợ vốn Dự án Khai thác và Tuyển quặng sắt – Mỏ Thạch Khê. Đã có đại diện của 47 ngân hàng, quỹ đầu tư, tổ chức ... tới tham dự.Mỏ Thạch Khê (Hà Tĩnh)  là mỏ quặng sắt được đánh giá có trữ lượng lớn nhất khu vực Đông Nam Á với trữ lượng địa chất lên đến 544 triệu tấn, vị trí địa lý thuận lợi và hàm lượng sắt đạt tiêu chuẩn cao tại khu vực. Theo tổ chức tư vấn BSC, căn cứ các thông số cập nhật để triển khai dự án, dự án được đánh giá là có tiềm năng và mang lại hiệu quả tốt cho các nhà đầu tư, có tính đến khả năng có những biến động xấu nhất về  thị trường.Phát biểu tại hội thảo, Tổng giám đốc Tập đoàn Vinacomin - ông Đặng Thanh Hải kỳ vọng đây sẽ là cơ hội mang đến cho các nhà đầu tư cái nhìn chuyên sâu, khách quan, chính thống về các đặc điểm và tiềm năng mà Mỏ Thạch Khê đang sở hữu.Tại buổi giới thiệu, đại diện tổ chức tư vấn ông Lê Huy, phó giám đốc khối IB – công ty CP chứng khoán BSC đã trình bày hiện trạng tài chính và phương án huy động vốn cho dự án. Theo đó  tổng mức đầu tư dự án sau điều chỉnh là 13.445 tỷ đồng (trước thuế), phân kỳ đầu tư cho giai đoạn 1 là 6.319 tỷ đồng và giai đoạn II là 7.126 tỷ đồng.Dự án sẽ được tài trợ tối thiểu 30% từ nguồn vốn góp của Chủ đầu tư, 70% còn lại sẽ được huy động từ nguồn vốn khác (vay thương mại hoặc phát hành trái phiếu) hoặc vốn chủ sở hữu thông qua phát hành riêng lẻ cổ phiếu.Sau phần trình bày về phương án tài chính, đại diện Tập đoàn Vinacomin và Công ty cổ phần sắt Thạch Khê đã trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu ra tiêu thụ sản phẩm, tình hình tài chính cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai của mỏ Thạch Khê.Trên cơ sở các phản hồi của đại diện các tổ chức đầu tư, BSC sẽ tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Vinacomin và Công ty CP sắt Thạch Khê xây dựng phương án tài chính chi tiết cho dự án giai đoạn tiếp theo.Mai LinhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website