Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Luật có lỗ hổng, Sabeco có bị truy thu 408 tỷ đồng tiền thuế?

Thứ 3 14/07/2015 08h:58
Luật có lỗ hổng, Sabeco có bị truy thu 408 tỷ đồng tiền thuế?
Cho đến nay, Tổng cục Thuế chưa chính thức lên tiếng về vụ việc này, trong khi Kiểm toán Nhà nước vẫn bảo lưu ý kiến phải truy thu.

Câu chuyện Kiểm toán Nhà nước kiến nghị truy thu 408 tỷ đồng thuế tiêu thụ đặc biệt của Tổng Công ty Bia rượu, Nước giải khát Sài Gòn Sabeco đã gây xôn xao cộng đồng doanh nghiệp trong tuần qua. Cùng một quy định nhưng Kiểm toán Nhà nước và doanh nghiệp lại có cách hiểu khác nhau. Trước hết hãy cùng nhìn lại xem sự khác nhau này nằm ở đâu.Cùng một nội dung, cùng một câu chữ trong luật định mà doanh nghiệp hiểu một đằng, đơn vị quản lý hiểu một nẻo. Giải thích về vấn đề này, đại diện Kiểm toán Nhà nước khẳng định: có lỗ hổng trong các luật định về thuế tiêu thụ đặc biệt.Để giải quyết tình trạng có các cách hiểu khác nhau giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý, Bộ Tài chính vừa trình Chính phủ Dự thảo nghị định hướng dẫn Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, trong đó quy định chặt chẽ hơn về phương thức tính thuế. Dự thảo này được kỳ vọng sẽ bịt lỗ hổng pháp lý của thuế tiêu thụ đặc biệt. Tuy nhiên, một câu hỏi đặt ra là, khi luật có lỗ hổng, quy định không rõ ràng mà Sabeco tính thuế theo cách có lợi cho mình thì có bị truy thu 408 tỷ đồng tiền thuế hay không?Theo các chuyên gia thuế, ngoài Sabeco, nhiều doanh nghiệp khác có hàng hóa thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt như bia rượu, thuốc lá cũng đang tính thuế giống cách tính của Sabeco. Nếu cơ quan quản lý truy thu thuế của Sabeco thì cần thanh kiểm tra thuế để truy thu hàng loạt các công ty kể trên.

  Theo Khánh HuyềnVTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website