Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Kinh Đô hoàn tất việc chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho Mondelez

Thứ 5 16/07/2015 16h:24
Kinh Đô hoàn tất việc chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho Mondelez
Theo đó, CTCP Kinh Đô chỉ còn sở hữu 20% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương.

CTCP Kinh Đô (mã: KDC) thông báo, vào ngày 15/07/2015, công ty đã hoàn tất việc chuyển nhượng mảng bánh kẹo cho nhà đầu tư nước ngoài Mondelez. Theo đó, CTCP Kinh Đô chỉ còn sở hữu 20% cổ phần của CTCP Kinh Đô Bình Dương.Từ năm trước, HĐTQ của Kinh Đô đã thông qua quyết định chọn đối tác nước ngoài để chuyển nhượng mảng bánh kẹo. Đối tác được chọn là Mondelez International, một tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế gới về bánh kẹo, thực phẩm nước giải khát của Hoa Kỳ.Trong lễ công bố khoản đầu tư của Mondelēz International, Inc, Kinh Đô cho biết, trước khi Mondelēz International tiến hành việc đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo cho CTCP Kinh Đô Bình Dương (BKD) (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa và chuỗi cửa hàng bán lẻ). Với khoản giao dịch được đề xuất Mondelēz International sẽ đầu tư 7.846 tỷ đồng tương đương 370 triệu USD, tương ứng 80% cổ phần của mảng bánh kẹo đã được tái cấu trúc.Sau đó, cổ đông KDC cũng đã thông qua chính sách cổ tức đặc biệt cho cổ đông năm 2015 với tỷ lệ lên tới 200% sau khi hoàn tất việc bán 80% cổ phần tại Kinh Đô Bình Dương.Mới đây, Kinh Đô cũng có động thái mới trong việc nhảy vào mảng ngân hàng. Thông tin từ Ngân hàng Đông Á cho biết, Kinh Đô sẽ chi 1.000 tỷ đồng để mua 100 triệu cổ phiếu Dong A Bank với giá bằng mệnh giá. Đợt phát hành dự kiến diễn ra trong Quý 3/2015. Số cổ phiếu này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng 1 năm kể từ ngày phát hành.Mai LinhTheo Trí thức trẻ/HSXSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website