Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Tháng 5, Tổng công ty Thép Việt Nam dự kiến IPO

Thứ 2 28/03/2011 12h:02
Tháng 5, Tổng công ty Thép Việt Nam dự kiến IPO
Ngoài tên gọi, ông Tinh cho biết, vướng mắc lớn nhất hiện nay là vấn đề 76 lao động mà VNSteel cử làm đại diện phần vốn tại các công ty con, DN liên doanh, liên kết. 

Theo ông Mai Văn Tinh, Chủ tịch HĐQT TCT Thép Việt Nam (VNSteel), phương án cổ phần hoá công ty mẹ - VNSteel đã được các bộ, ngành cho ý kiến và đang chờ xử lý một số vướng mắc trước khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ngoài tên gọi, ông Tinh cho biết, vướng mắc lớn nhất hiện nay là vấn đề 76 lao động mà VNSteel cử làm đại diện phần vốn tại các công ty con, DN liên doanh, liên kết. Các cán bộ này hiện không được mua cổ phiếu của các công ty con, nhưng trên thực tế họ không có tên trong danh sách trả lương của VNSteel mà do các DN con chi trả.

Theo quy định, khi không được VNSteel trả lương, thì số cán bộ này không thể đại diện chủ sở hữu phần vốn của VNSteel tại các DN liên doanh, liên kết. Do đây là vướng mắc phát sinh ngoài quy định pháp lý hiện hành, nên cần có cơ chế xử lý riêng. Nếu vướng mắc này được tháo gỡ sớm, thì dự kiến tháng 5 tới, VNSteel sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) và tháng 7/2011, VNSteel sẽ hoạt động theo mô hình CTCP.Theo H.HòeĐTCK

Số lượt xem: 278
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website