Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Cân nhắc giãn thuế cho doanh nghiệp gặp khó khăn

Thứ 2 28/03/2011 18h:39
Cân nhắc giãn thuế cho doanh nghiệp gặp khó khăn
Dự kiến, các phương án giãn thuế sẽ được Bộ Tài chính trình Chính phủ trong cuộc họp gần đây nhất.  

Thứ trưởng Bộ Tài chính - Đỗ Hoàng Anh Tuấn cho biết sau khi cân nhắc, cơ quan này quyết định sẽ tính đến việc giãn thuế thu nhập doanh nghiệp cho một số đối tượng nhất định.Việc giãn thuế này dự kiến chỉ áp dụng đối với một số đối tượng, chẳng hạn như doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ và khó khăn thực sự chứ không ưu đãi đại trà như từng làm trong năm 2009.Quyết định này vừa được Bộ Tài chính thống nhất đưa ra chiều 28/3, sau khi cân nhắc kỹ tình hình. Dù rằng, cách trước đó, cơ quan này cho rằng chưa thể giãn hoặc giảm thuế thu nhập doanh nghiệp ngay vì thấy không cần thiết.Ông Tuấn cho biết cơ quan này đã tiến hành khảo sát một loạt doanh nghiệp và nhận thấy có những đơn vị nhỏ, họ gặp khó khăn thực sự. "Do vậy, chúng tôi quyết định vẫn cứ nghiên cứu và đề xuất với Chính phủ để hỗ trợ cho các đối tượng doanh nghiệp gặp khó khăn", ông Tuấn cho biết.Dự kiến, các phương án giãn thuế sẽ được Bộ Tài chính trình Chính phủ trong cuộc họp gần đây nhất.Những ý kiến đề cập đến việc giãn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp bắt đầu rộ lên từ đầu tháng 2 khi nhiều chuyên gia nhận định các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ lạm phát. Bên cạnh đó, việc tăng giá điện than, tỷ giá, lãi suất biến động khiến tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp gặp khó. Nhiều người đã liên tưởng đến tình hình khó khăn hiện nay giống như kịch bản từng xảy ra trong năm 2009.Theo Hồng AnhVnExpress

Số lượt xem: 425
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website