Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Lơ là với tên miền quốc gia, doanh nghiệp Việt tự làm khó mình?

Thứ 5 06/08/2015 10h:09
Lơ là với tên miền quốc gia, doanh nghiệp Việt tự làm khó mình?
Việc sử dụng tên miền .vn sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu cũng như khẳng định giá trị thương hiệu Việt trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt.

Số liệu mới nhất của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho thấy, hiện các doanh nghiệp Việt Nam mới chỉ đăng ký khoảng 182.000 tên miền .vn.



Trong thông báo về ​Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” được tổ chức tại Đồng Nai ngày 6/8, phía VNNIC cho hay, thông thường mỗi doanh nghiệp thường đăng ký nhiều hơn 1 tên miền. Nếu đem con số này so sánh trên 500.000 doanh nghiệp thì tỉ lệ doanh nghiệp có tên miền hoặc website còn khiêm tốn.



Thực tế cho thấy, tên miền đóng vai trò rất quan trọng trong nhận diện thương hiệu, mở rộng thị trường, khách hàng, đối tác, quảng bá thông tin rộng rãi và nhanh chóng, những cơ hội tiếp cận thị trường lớn… cho doanh nghiệp.



Tuy nhiên, với con số tên miền .vn được đăng ký nói trên, có thể thấy các doanh nghiệp còn khá lơ là. Đại diện của VNNIC cho rằng, việc không có website, không sử dụng thư điện tử với tên miền chuyên nghiệp sẽ khiến doanh nghiệp tự làm giảm cơ hội quảng bá của mình.



Ông Trần Minh Tân, Giám đốc VNNIC cho hay, việc đăng ký tên miền .vn được thực hiện theo thông lệ chung của quốc tế với nguyên tắc "đăng ký trước được quyền sử dụng trước." Cơ quan quản lý nhà nước không thể có cơ chế bảo hộ, giữ lại tất cả các tên miền liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa trong khi chủ nhãn hiệu không đăng ký sử dụng bảo vệ nhãn hiệu của mình trên mạng Internet. Do vậy, các doanh nghiệp cần lưu tâm đặc biệt tới vấn đề này để bảo vệ thương hiệu của mình trên môi trường mạng.



“Trong bối cảnh hội nhập, toàn cầu h​óa ngày càng sâu rộng, việc sử dụng tên miền .vn để bảo vệ các thương hiệu Việt sẽ giúp các doanh nghiệp không bị thua thiệt ngay trên sân nhà và khẳng định giá trị thương hiệu trong môi trường quốc tế,” ông Tân nói.



Hội thảo “Bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền .vn” do VNNIC, Sở Thông tin và Truyền thông Đồng Nai phối hợp với các nhà đăng ký tên miền tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tên miền, phát triển thương mại điện tử, tăng cường quản lý nhà nước về Internet và tài nguyên mạng tại tỉnh này…/.





Theo YÊN THỦY



Vietnam+



Số lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website