Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

6 doanh nghiệp vận tải thủy bị thanh tra đều vi phạm

Thứ 5 13/08/2015 16h:47
6 doanh nghiệp vận tải thủy bị thanh tra đều vi phạm
Nhiều doanh nghiệp chưa kê khai mức giá vận chuyển hành khách, trang bị không đủ thiết bị chữa cháy, không mua bảo hiểm cho khách...

Từ kết luận của Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM về những thiếu sót, vi phạm tại sáu doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến đường thủy có trụ sở tại Q.1, 11, Bình Thạnh và Thủ Đức, giám đốc Sở GTVT TP đã yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý doanh nghiệp và có biện pháp xử phạt theo quy định.Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã có kết luận thanh tra sáu doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến đường thủy có trụ sở tại Q.1, 11, Bình Thạnh và Thủ Đức.Theo kết quả thanh tra, về cơ bản các doanh nghiệp đã tuân thủ tốt các quy định tại Luật giao thông đường thủy.Tuy nhiên, các doanh nghiệp có những thiếu sót, vi phạm như chưa bố trí người điều hành vận tải có trình độ chuyên môn theo quy định.Có bốn doanh nghiệp chưa đăng ký hoạt động vận tải hành khách trên tuyến đường thủy. Hầu hết doanh nghiệp chưa kê khai về mức giá vận chuyển hành khách với sở tài chính…Từ kết luận trên, giám đốc Sở GTVT TP đã yêu cầu các đơn vị chức năng tăng cường quản lý doanh nghiệp và có biện pháp xử phạt theo quy định.Cũng theo Thanh tra sở, hiện các doanh nghiệp vận tải đường thủy bằng tàu, canô đang phát triển hoạt động vận tải hành khách trong và ngoài nước tham quan, du lịch trên các tuyến sông nước từ TP.HCM đến các tỉnh miền Tây.Thế nhưng qua kiểm tra vẫn có doanh nghiệp không trang bị đủ số lượng thiết bị chữa cháy, chưa mua bảo hiểm cho hành khách… Đây là điều các cơ quan chức năng quản lý cần tiếp tục hướng dẫn và chấn chỉnh các doanh nghiệp thực hiện đúng các quy định.

Theo N.ẨnTuổi trẻSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website