Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

DPM: Hợp tác với JVF-Nhật Bản để mở rộng danh mục sản phẩm

Thứ 3 29/03/2011 20h:06
DPM: Hợp tác với JVF-Nhật Bản để mở rộng danh mục sản phẩm
JVF sẽ cung cấp cho DPM 30.000 – 40.000 tấn/năm phân bón NPK chất lượng cao của chính hãng.  

Theo tin từ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), ngày 29/3/2011, DPM cùng với Tập đoàn Sojitz Nhật bản và Cty Phân bón Việt Nhật (JVF) – công ty thành viên của Tập đoàn Sojitz đã ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác cung ứng sản phẩm phân bón.Theo thỏa thuận, nhằm hợp tác kinh doanh và mở rộng thị trường nội địa cho sản phẩm phân bón tổng hợp, JVF sẽ cung cấp cho DPM 30.000 – 40.000 tấn/năm phân bón NPK chất lượng cao của chính hãng. Phía DPM sẽ cung cấp cho Sojitz 200.000 – 300.000 tấn urê/năm để xuất khẩu sang Thái Lan, Philippines và các nước khác sau khi đã ưu tiên tiêu thụ đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước. Việc cung cấp này được thực hiện theo các hợp đồng thương mại, dự kiến sẽ được hai bên nhanh chóng đàm phán và ký kết sau khi Bản ghi nhớ có hiệu lực. Bản ghi nhớ có hiệu lực trong vòng 02 năm kể từ ngày ký.JVF là công ty liên doanh giữa tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) với một đối tác Viêt nam trong đó tập đoàn Sojitz nắm 75% cổ phần, với sản phẩm chính là phân NPK chất lượng cao. Bên cạnh hợp tác cung cấp sản phẩm, hai bên dự kiến ký hợp đồng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, theo đó JVF hỗ trợ DPM trong công tác vận hành, bảo trì nhà máy NPK do DPM đầu tư xây dựng. Nhằm mục đích này, JVF sẽ thu hút sự tham gia của Cty Central Glass Co., Ltd một công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất NPK của Nhật bản.Trong vòng 15 ngày sau khi Bản ghi nhớ có hiệu lực, hai bên sẽ lập một tổ công tác để xúc tiến các hoạt động hợp tác đã được thống nhất trong Bản ghi nhớ. Khi thỏa thuận hợp tác này đi vào hiện thực. DPM sẽ có điều kiện mở rộng danh mục sản phẩm của mình bên cạnh sản phẩm truyền thống là phân urê, đồng thời có cơ hội chuẩn bị thị trường cho sản phẩm của nhà máy NPK, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2014. Về phần mình, thông qua hợp tác với DPM, Sojitz và JVF hy vọng có thêm nguồn cung urê chất lượng cao để mở rộng thị trường trong và ngoài nước.Minh Thành
 Theo DPM
Số lượt xem: 307
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website