Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVR: Lỗ sau soát xét tăng 1,8 tỷ đồng, kiểm toán đưa nhiều ý kiến ngoại trừ

Thứ 3 18/08/2015 20h:00
PVR: Lỗ sau soát xét tăng 1,8 tỷ đồng, kiểm toán đưa nhiều ý kiến ngoại trừ
Tính đến cuối quý 2/2015, PVR đã ký hợp đồng góp vốn và thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng tại Dự án Văn Phú và Dự án Việt Hưng với tổng số tiền lần lượt 229 tỷ đồng và 1,3 tỷ đồng nhưng chưa phát hành hóa đơn GTGT.

Công ty Cổ phần Kinh doanh Dịch vụ cao cấp Dầu khí Việt Nam (PVR) công bố báo cáo bán niên hợp nhất có soát xét 2015.So với báo cáo quý 2 và 6 tháng đầu năm trước soát xét, khoản lỗ 6 tháng đầu năm của PVR đã tăng từ 5,2 tỷ đồng lên mức 7 tỷ đồng, tức lỗ thêm 1,8 tỷ đồng.Giải trình vấn đề này, PVR cho biết công ty được hoàn nhập dự phòng khoản đầu tư vào CTCP Đầu tư PV2 và CTCP Khách sạn Dầu khí Lam Kinh 0,35 tỷ đồng, nhưng đồng thời phải trích lập thêm 2,18 tỷ đồng dự phòng cho khoản đầu tư vào CTCP Đầu tư Xây lắp Dầu khí Việt Nam.Kiểm toán báo cáo tài chính soát xét bán niên của PVR đưa ra một số ý kiến ngoại trừ liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty. Cụ thể như sau:Tính đến cuối quý 2/2015, PVR đã ký hợp đồng góp vốn và thỏa thuận nhận đặt cọc với khách hàng tại Dự án Văn Phú và Dự án Việt Hưng với tổng số tiền lần lượt 229 tỷ đồng và 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, công ty chưa thực hiện phát hành hóa đơn giá trị gia tăng để hạch toán và kê khai thuế GTGT đầu ra, kê khai tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo các quy định về thuế hiện hành. Kiểm toán chưa thể tính toán được ảnh hưởng của nghĩa vụ thuế phải nộp của công ty liên quan đến các hợp đồng góp vốn và thỏa thuận đặt cọc này.PVR cho biết, theo Thông tư và Nghị định hướng dẫn, PVR đã thực hiện kê khai thuế GTGT và tạm nộp 1% thuế TNDN cho 124 hợp đồng mua bán với khách hàng. Những khách hàng còn lại chưa ký hợp đồng mua bán nên công ty không có cơ sở để xuất hóa đơn, kê khai thuế theo quy định thuế hiện hành.Ngoài khoản mục nói trên, kiểm toán cũng cho biết tại ngày cuối quý 2/2015, PVR đầu tư vào CTCP Đầu tư Phát triển Bình An 205 tỷ đòng nhưng chưa trích lập dự phòng. Kiểm toán cũng không thực hiện được các thủ tục soát xét để đánh giá dự phòng cần trích lập.Ban Giám đốc PVR đánh giá khoản đầu tư nói trên không bị giảm giá trị, không ảnh hưởng đến báo cáo tài chính, căn cứ vào BCTC tại thời điểm cuối năm 2014. Do vậy, công ty không lập dự phòng cho khoản đầu tư nói trên.Đan NguyênTheo Trí thức trẻ/HSXSố lượt xem: 27
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website