Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Quỹ đầu tư vào Startup nổi tiếng của Mỹ sắp vào Việt Nam

Thứ 4 19/08/2015 07h:38
Quỹ đầu tư vào Startup nổi tiếng của Mỹ sắp vào Việt Nam
500 Startups, quỹ đầu tư mạo hiểm cả Mỹ, đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Đông Nam Á sau khi tuyển thêm 2 thành viên Việt Nam.

2 thành viên mới này là Trần Quốc Bình, đồng sáng lập kiêm cựu Giám đốc công nghệ Klout và Eddie Thai, người từng làm việc tại Fortune 500 Mỹ."Đây là dấu hiệu cho thấy công ty này muốn lập một quỹ địa phương đễ hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam", Techcrunch nhận định.Ông Khailee Ng, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á mang tên "500 Durians" đã từ chối trả lời trên Techcrunch về việc có ra mắt một quỹ đầu tư riêng tại Việt Nam không khi tại Thái Lan đã có một quỹ 10 triệu USD - "500 Tuktuks" từ đầu năm nay.Tuy nhiên, ông cũng cho biết, 500 Startup đã thực hiện thành công 3 khoản đầu tư tại Việt Nam, và hướng tới 20 khoản đầu tư trong năm tới. Những dấu hiệu này càng cho thấy sẽ có một quỹ "500" của riêng Việt Nam.Có nhiều lý do biến Việt Nam trở thành địa điểm hấp dẫn các nhà đầu tư hiện nay. Với dân số 90 triệu người, hơn một nửa dân số dưới 30 tuổi, đây là thị trường hàng đầu cho di động và tiềm năng rất lớn cho công nghệ và Internet.KhaiLee cho biết, "Việt Nam hội đủ yêu cầu, nhưng đang thiếu những quỹ đầu tư mạo hiểm".500 Startups - quỹ đầu tư đã tham gia vào 1000 doanh nghiệp trên khắp thế giới, nổi tiếng với các chương trình hỗ trợ khởi nghiệp tại thung lũng Silicon và hiện tại, quỹ này đang mở rộng sang châu Á cũng như nhiều lục địa khác trên thế giới.Gần đây, quỹ này đã rót thêm 5 triệu USD vào "500 Durians" của Đông Nam Á.Với việc vừa hình thành quỹ đầu tư ở từng nước, vừa hình thành quỹ đầu tư khu vực, 500 Startups muốn tác động lên cả 2 mặt trong nước và quốc tế.Ở trong nước, quỹ có nhiệm vụ hỗ trợ gọi vốn để hỗ trợ startup trong giai đoạn đầu. Chẳng hạn tại Thái Lan, 500 Tuktuks sẽ hỗ trợ trung bình 75.000 USD và sẽ quản lý khoảng 70 khoản đầu tư. Trong khi đó, tại Đông Nam Á, 500 Durians sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ gọi vốn cho các startup sẵn sàng mở rộng ra khỏi thị trường nội địa. Hiện tại, quỹ này cũng đang chuẩn bị ra mắt tại Malaysia."Đây là lựa chọn thú vị và dài hạn của 500 startup vào Đông Nam Á, khu vực từ trước đến nay bị các nhà đầu tư từ Singapore và Nhật Bản thống trị. Những nhà đầu tư này thường lựa chọn những khoản đầu tư an toàn hơn và khả năng thoái vốn cao hơn" Techcrunch nhận đinh.

 Theo Trang LamTrí Thức Trẻ/CafebizSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website