Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

NHNN nới tỷ giá thêm 1%: Doanh nghiệp xuất khẩu hưởng lợi

Thứ 5 20/08/2015 14h:48
NHNN nới tỷ giá thêm 1%: Doanh nghiệp xuất khẩu hưởng lợi
Theo chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa, việc Ngân hàng Nhà nước nới tỷ giá thêm 1% giữa VND/USD sẽ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Ngay sau khi Ngân hàng Nhà nước đưa ra chính sách điều hành mới về tỷ giá, thị trường đã lập tức có sự điều chỉnh. Tuy nhiên, đây mới chỉ là phản ứng đầu tiên của thị trường. Vậy, những tác động mang tính lâu dài của đợt điều chỉnh này được nhận định ra sao? Những tác động tới nền kinh tế, doanh nghiệp cũng như con số lạm phát như thế nào? Để trả lời những câu hỏi này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa.Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa cho biết: "Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá hai lần với hai mục tiêu khác nhau. Thứ nhất, Ngân hàng Nhà nước đã điều chỉnh tỷ giá nhằm phản ứng lại với việc Trung Quốc điều chỉnh tỷ giá hối đoái. Thứ hai, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá nhằm phòng việc Mỹ có thể điều chỉnh lãi suất vào tháng 9 sắp tới.Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá hai lần với một mục tiêu khác. Đó là họ muốn chờ xem phản ứng của thị trường trong tuần, sau đợt điều chỉnh tỷ giá lần thứ nhất. Sau đợt điều chỉnh tỷ giá này, dịch chuyển tài sản từ đồng nội tệ sang đồng ngoại tệ bắt đầu tăng lên. Điều đó không có lợi cho nền kinh tế".

 

Theo VTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website