Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Điều hành sản xuất than theo cơ chế giá thị trường

Thứ 7 22/08/2015 10h:33
Điều hành sản xuất than theo cơ chế giá thị trường
Trong vài năm trở lại đây, tiêu chí "Điều hành sản xuất theo cơ chế giá" đã đưa ngành than thích ứng dần với xu thế kinh tế thị trường.

Năm 2011, các chỉ tiêu kinh tế của ngành than đều đạt ở mức độ cao. Đến năm 2012, do ảnh hưởng suy thoái kinh tế thế giới, giá than giảm, nhiều loại xuống hơn 50% so với thời điểm trước. Vấn đề cấu trúc lại sản xuất đã được đặt ra, nghĩa là sản xuất gắn với tiêu thụ và tiêu thụ gắn với giá bán, nhằm nâng hiệu quả khai thác.Mặc dù năng lực sản xuất có thể ở mức cao nhưng doanh nghiệp phải điều chỉnh lại để có giá bán cho phù hợp với thị trường. Điều này buộc các doanh nghiệp phải tiết giảm chi phí, có các biện pháp quản trị sao cho hiệu quả.Tác động tích cực lớn nhất từ các biện pháp điều chỉnh nói trên đó là số lượng than tồn kho đã giảm đáng kể. Nhiều đơn vị đã chủ động hơn trong sản xuất nhằm có mức giá cạnh tranh ngay trong tập đoàn. Theo cơ chế điều hành sản xuất theo giá, đơn vị nào có giá thành rẻ hơn sẽ được tập đoàn ưu tiên tiêu thụ sản lượng nhiều nhất.Trong nhiều năm trước, mỗi năm, ngành than phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để bù lỗ bán dưới giá thành cho các doanh nghiệp tiêu thụ trong nước. Việc liên tục bù lỗ cùng với chi phí khai thác ngày càng cao đã khiến ngành than thiếu hụt nguồn tích lũy để phát triển sản xuất. Chính vì thế, phát triển theo hướng thị trường sẽ là cơ hội để ngành than có đủ nguồn tích luỹ, tái đầu tư cho phát triển.

 Theo Đặng Tú - Vũ DũngVTVSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website