Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vàng Bồng Miêu bán khống vàng vẫn được ưu ái hóa đơn

Thứ 2 24/08/2015 15h:22
Vàng Bồng Miêu bán khống vàng vẫn được ưu ái hóa đơn
Nợ gần trăm tỉ đồng tiền thuế, lại đang bị công an điều tra vì xuất khống hóa đơn để bán vàng, Công ty vàng Bồng Miêu ở tỉnh Quảng Nam vẫn được Tổng cục Thuế cho phép sử dụng hóa đơn bán lẻ.

Tổng cục Thuế vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Nam, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam và một số cơ quan, đơn vị liên quan về việc sử dụng hóa đơn bán lẻ cho từng lần bán sản phẩm của Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu (đóng tại huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam).Văn bản trên do ông Phi Vân Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ký ngày 14-8.Công ty vàng Bồng Miêu nợ thuế gần trăm tỉ nhưng vẫn được ưu ái hóa đơn thuếTheo văn bản này, Tổng cục Thuế cho biết ngày 3-7 và ngày 27-7, đã nhận được công văn về việc cung cấp hóa đơn bán lẻ cho từng lần bán sản phẩm của Công ty vàng Bồng Miêu và công văn báo cáo về việc quản lý thuế đối với Công ty TNHH vàng Phước Sơn và Công ty vàng Bồng Miêu của UBND tỉnh Quảng Nam. Sau khi xin ý kiến của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế có ý kiến:“Để tháo gỡ khó khăn cho công ty, tạo điều kiện thanh toán tiền lương cho người lao động, đồng thời hỗ trợ công ty thực hiện nghĩa vụ với Ngân sách nhà nước, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam sẽ thông báo từng hóa đơn có giá trị sử dụng cho Công ty TNHH Khai thác vàng Bồng Miêu”.Như vậy, dù bị nợ thuế, vi phạm pháp luật về thuế và chây ì trả nợ nhưng Công ty vàng Bồng Miêu vẫn không bị xử lý thậm chí vẫn được phép đào vàng, bán vàng bình thường.Theo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, do không chịu trả nợ thuế, Công ty vàng Bồng Miêu đang bị cưỡng chế bằng cách thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng. Trước đó, doanh nghiệp này đã đề nghị Cục Thuế tỉnh cho phép được xuất hóa đơn riêng lẻ cho mỗi lần bán vàng nhưng vấn đề này pháp luật không quy định nên Cục Thuế không thể giải quyết.Theo số liệu thống kê của UBND tỉnh Quảng Nam, tính đến 31-5-2015, Công ty vàng Bồng Miêu và Công ty vàng Phước Sơn (cùng thuộc Tập đoàn Besra) đang nợ thuế hơn 384 tỉ đồng. Trong đó, Công ty vàng Bồng Miêu nợ hơn 87,8 tỉ đồng (số tiền nợ thuế sẽ tăng lên từng ngày do bị phạt chậm nộp).Mới đây, Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã vào cuộc điều tra về hành vi bán khống vàng của Công ty vàng Bồng Miêu. Theo cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam, cuối năm 2014, khi đang nợ thuế hàng chục tỉ đồng, biết được tin sắp bị Cục Thuế tỉnh Quảng Nam cưỡng chế thuế bằng biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, Công ty Bồng Miêu đã xuất hóa đơn bán vàng cho Công ty Nghĩa Tín với giá thanh toán trên hóa đơn hơn 107,4 tỉ đồng nhưng thực tế không có vàng kèm theo.

Theo Tr. ThườngNgười lao độngSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website