Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Petroland: 6 tháng lỗ ròng 33 tỷ đồng, kiểm toán đưa nhiều ý kiến ngoại trừ

Thứ 4 02/09/2015 18h:30
Petroland: 6 tháng lỗ ròng 33 tỷ đồng, kiểm toán đưa nhiều ý kiến ngoại trừ
Bên cạnh khoản lỗ hàng chục tỷ đồng, báo cáo bán niên của Petroland còn có ý kiến ngoại trừ của kiểm toán xung quanh các khoản phải thu, phải trả của công ty.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng và Đô thị Dầu khí (Petroland - PTL) công bố báo cáo bán niên 2015 hợp nhất soát xét.Không chênh lệch nhiều với báo cáo công ty tự lập, 6 tháng đầu năm Petroland lỗ ròng 33 tỷ đồng (phần dành cho cổ đông công ty mẹ). Cùng kỳ 2014, Petroland lỗ ròng 14,3 tỷ đồng.Đáng lưu ý, doanh thu thuần 6 tháng của Petroland chỉ đạt 23,8 tỷ đồng, giảm quá nửa so với cùng kỳ 2014. Chiểm tỷ trọng lớn nhất là doanh thu cung cấp dịch vụ (18,2 tỷ đồng) - trong khi doanh thu hoạt động kinh doanh bất động sản trong kỳ chỉ ở mức 5,6 tỷ đồng cho cả 2 dự án Chung cư Cao tầng Mỹ Phú và Chung cư Quận 2. Chi phí giá vốn trong kỳ cho 2 dự án nói trên lên tới 11 tỷ đồng. Như vậy, riêng mảng kinh doanh bất động sản khiến Petroland lỗ gộp 5,5 tỷ đồng.Bên cạnh khoản lỗ hàng chục tỷ đồng, báo cáo bán niên của Petroland còn có ý kiến ngoại trừ của kiểm toán xung quanh các khoản phải thu, phải trả của công ty.Trong năm 2012, Petroland đã hạch toán bù trừ công nợ phải thu CTCP Đầu tư và Xây lắp dầu khí Sài Gòn và Nợ phải trả CTCP Đầu tư Dầu khí Mỹ Phú với số tiền 19 tỷ đồng. Tuy nhiên tính đến cuối quý 2 năm nay vấn đề này vẫn chưa được đối chiếu và xử lý xong. Được biết, CTCP Đầu tư Dầu khí Mỹ Phú là một trong các công ty con của Petroland.Ngoài ra, tại ngày cuối quý 2 năm 2015, các khoản phải thu khác bao gồm một số khoản phải thu phạt do chậm tiến độ từ các bên thi công công trình theo các điều khoản của hợp đồng với số tiền 61,5 tỷ đồng chưa được các bên thi công xác nhận. Kiểm toán do vậy không thể xác định được liệu có cần thiết điểu chỉnh các số liệu phải thu nói trên hay không. Nghi PhươngTheo Trí thức trẻ/HSXSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website