Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nhiều vấn đề vướng mắc, Phương Nam triệu tập ĐHCĐ bất thường

Thứ 6 18/09/2015 10h:41
Nhiều vấn đề vướng mắc, Phương Nam triệu tập ĐHCĐ bất thường
Về việc phát hành cổ phần, PNC cho biết sẽ tiếp tục chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư riêng lẻ và tìm kiếm đối tác phù hợp đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của công ty.

Ngày 2/10 tới đây, Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) triệu tập ĐHCĐ bất thường để thông qua một số điều khoản chưa được thống nhất tại ĐHCĐ thường niên tháng 7 vừa qua.Một lần nữa, HĐQT Phương Nam trình ĐHCĐ bất thường kế hoạch kinh doanh năm 2015 với chỉ tiêu Doanh thu và LNTT lần lượt 450 tỷ đồng và 10 tỷ đồng. 2 chỉ tiêu tương đương của công ty năm 2014 lần lượt 328 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng.Về định hướng kinh doanh, năm 2015 công ty sẽ đẩy mạnh phát triển mạng lưới bán lẻ theo xu hướng Trung tâm Thương mại (Vincom, Aeon,…) với mục tiêu doanh thu tăng trưởng 15%. Ngoài ra Phương Nam cũng đang từng bước xây dựng hoàn thiện hệ thống bookcafe không ngoài mục đích tăng doanh số và hiệu quả hoạt động. Trong năm nay, Phương Nam dự kiến hợp tác sản xuất 2 phim truyền hình, phim nhựa.Về việc phát hành cổ phần, PNC cho biết sẽ tiếp tục chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư riêng lẻ và tìm kiếm đối tác phù hợp đầu tư vào các hoạt động kinh doanh của công ty.Còn nhớ, kế hoạch phát hành thêm của PNC trước đó đã bị một nhóm cổ đông phản đối tại ĐHCĐ thường niên 2015 vừa qua. Bà Phan Thị Lệ, chủ tịch HĐQT cho biết HĐQT đã có nghị quyết quyết định chọn Công ty CP XNK Bình Tây (Bitex) làm đối tác chiến lược mua 10 triệu cổ phần phát hành thêm với giá 11.000 đồng/cổ phần.Cổ đông Nguyễn Tuấn Quỳnh, đồng thời là Phó Chủ tịch HĐQT Phương Nam đề xuất mua toàn bộ số lượng cổ phần nói trên với giá 13.000 đồng/cổ phần. Đề xuất đã bị bác bỏ.Việc phát hành thêm căn cứ vào Nghị quyết ĐHCĐ năm 2011, và tái khẳng định tại ĐHCĐ năm 2014. Theo nghị quyết đã ban hành trước đó thì việc chào bán này là phát hành riêng lẻ và cổ đông chiến lược, chứ không bán cho cổ đông hiện hữu trong khi ông Quỳnh đang là cổ đông, nên không thể bán cho ông Quỳnh.Đan NguyênTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website