Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Công ty Phú Lễ thắng kiện Cục Thuế TP.HCM

Thứ 7 26/09/2015 10h:27
Công ty Phú Lễ thắng kiện Cục Thuế TP.HCM
Chiều 25-9, TAND TP.HCM đã tuyên Công ty CP thương mại Phú Lễ VN thắng kiện trong vụ kiện Cục Thuế TP.HCM về việc truy thu và phạt công ty gần 5,6 tỉ đồng thuế.

Tại buổi tuyên án, đại diện tòa án cho rằng chiết khấu thương mại và khuyến mãi là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Công ty Phú Lễ đã tuân thủ các quy định về chiết khấu thương mại và trong các hợp đồng của Công ty Phú Lễ với các đối tác có thỏa thuận về điều khoản chiết khấu thương mại, hỗ trợ khách hàng và nhà phân phối cũng thỏa điều kiện là mua hàng theo khối lượng lớn.Do vậy, các quyết định về truy thu thuế, phạt khai sai, phạt chậm nộp do tranh chấp giữa khái niệm chiết khấu thương mại và khuyến mãi giữa Cục Thuế TP.HCM và doanh nghiệp buộc phải hủy bỏ.Riêng các khoản cho, biếu, tặng thuộc về hoạt động khuyến mãi nhưng doanh nghiệp không thông báo trước khi thực hiện, tòa đồng ý theo xử lý của Cục Thuế TP.Đại diện tòa yêu cầu Cục Thuế TP phải hủy quyết định cũ và ban hành quyết định mới, theo đó chỉ xử lý truy thu thuế đối với phần cho, biếu, tặng chứ không thực hiện truy thu toàn bộ như trước.Tuy nhiên trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện Công ty Phú Lễ cho biết sẽ kháng cáo nội dung xử lý về hoạt động cho, biếu, tặng.Trước đó chiều 18-9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa hành chính xét xử vụ Công ty Phú Lễ VN kiện Cục Thuế TP.HCM nhưng phải tạm ngưng phiên xử sau phần tranh luận và đến chiều 25-9 mới tuyên án.

Theo A.H.Tuổi trẻSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website