Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vay hàng chục tỉ đồng để có tiền ký quỹ

Thứ 4 30/09/2015 11h:56
Vay hàng chục tỉ đồng để có tiền ký quỹ
Để có tiền ký quỹ, các doanh nghiệp phải đi vay ngân hàng với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng cho từng lần nhập khẩu.

Sau một năm rưỡi chờ đợi, các doanh nghiệp nhập khẩu phế liệu về làm nguyên liệu sản xuất trong các lĩnh vực thép, giấy... tiếp tục thất vọng khi thông tư 41 về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất vừa được Bộ Tài nguyên và môi trường ban hành, có hiệu lực từ ngày 27-10, vẫn yêu cầu ký quỹ cho các lô nguyên liệu nhập khẩu.Ngoài ra, các doanh nghiệp còn phải có giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường, văn bản chứng nhận phù hợp quy chuẩn kỹ thuật môi trường đối với lô hàng phế liệu nhập khẩu của tổ chức chứng nhận phù hợp có tên trong danh sách đã được chỉ định. Với khối lượng nhập khẩu trên 200 tấn/năm, giấy xác nhận đủ điều kiện bảo vệ môi trường phải do Bộ Tài nguyên và môi trường cấp, với thời hạn chờ cấp lên đến 40 ngày (trước đây chỉ 30 ngày).Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Ngọc Bảo, phó chủ tịch Hiệp hội Giấy và bột giấy VN, cho rằng gần như các phản ảnh khó khăn của doanh nghiệp “đã không được ban soạn thảo ghi nhận và sửa đổi”.Trong khi đó, để có tiền ký quỹ, các doanh nghiệp phải đi vay ngân hàng với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng cho từng lần nhập khẩu, phải trả lãi vay ngân hàng, khả năng cạnh tranh bị suy giảm do sản phẩm bị đội giá.

Theo T.V.N.Tuổi trẻSố lượt xem: 29
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website