Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Logistic hưởng lợi ngay lập tức khi vào TPP

Thứ 3 06/10/2015 11h:35
Doanh nghiệp Logistic hưởng lợi ngay lập tức khi vào TPP
Theo đánh giá, lĩnh vực Logistic sẽ nằm trong các lĩnh vực chịu ảnh hưởng tích cực từ TPP và được hưởng lợi ngay lập tức.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, việc mở cửa thị trường hàng hóa, xuất nhập khẩu ngày càng tăng chính là điều kiện tiền đề cho việc mở rộng nhu cầu vận chuyển, cung ứng, kho bãi… khiến các dịch vụ Logistis phát triển mạnh.Công ty Logistic ITL Hà Nội mỗi năm thu khoảng trên 2000 tỷ đồng từ hoạt động vận tải. Biết tin Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã kết thúc đàm phán, doanh nghiệp này kỳ vọng, doanh thu sẽ tăng cao trong thời gian tới.Ông Lê Đức Khôi, Giám đốc Công ty Logistic ITL Hà Nội, cho biết:  “Toàn bộ phần xuất nhập khẩu của đất nước chúng ta sẽ ngày càng tăng thêm.Các công ty Logistic Việt Nam có thêm nhiều công ăn việc làm hơn, có nhiều lượng hàng để xuất nhập khẩu hơn, nhờ có lượng hàng tăng lên thì giá thành vận tải giảm hơn, đó là điều tốt cho doanh nghiệp chúng tôi, tốt cho cả doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam”.TPP cũng sẽ là cơ hội vàng để các doanh nghiệp Logistis Việt Nam tận dụng cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng trong khu vực, nâng cao chất lượng dịch vụ.Ông Lê Đức Khôi cho biết thêm: “Phần thủ tục hải quan khai thác phải chuyên nghiệp hơn, có hệ thống khai báo tốt hơn, cung cấp dịch vụ kho bãi cũng phải đạt tiêu chuẩn quốc tế thay vì kho bãi kém như hiện nay, việc vận chuyển phải đúng giờ hơn. Tất cả các chuỗi cung ứng của cho khách hàng phải đạt tiêu chuẩn tốt hơn hiện nay”.Hiện nay, chi phí cho hoạt động Logistic tại Việt Nam đang chiếm đến 25% GDP, trong khi tại các nước phát triển tỷ lệ này chỉ từ 10 – 13%. Do vậy, nhiều chuyên gia cho rằng việc tham gia vào TPP sẽ giúp giảm chi phí logistics, góp phần tăng sức cạnh tranh cho hàng hóa của một quốc gia.Bên cạnh ngành Logistic, các doanh nghiệp trong lĩnh vực dệt may, thủy sản, hạ tầng sẽ được lợi nhiều nhất từ các hiệp định thương mại tự do như TPP, trong đó 2 nhóm ngành là dệt may và thủy sản được đánh giá là sẽ hưởng lợi nhiều nhất. Tuy nhiên, ngành dược phẩm sẽ phải đối mặt với việc cạnh tranh trực tiếp với các thành phẩm nhập khẩu với mức thuế giảm xuống còn 0% thay vì 5% như hiện tại.  Theo Khánh HuyềnVTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website