Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Thành lập 5 triệu doanh nghiệp: Liệu có khả thi?

Thứ 3 06/10/2015 08h:02
Thành lập 5 triệu doanh nghiệp: Liệu có khả thi?
Chủ tịch VCCI tuyên bố: "Việt Nam cần một cuộc cách mạng khởi nghiệp với mục tiêu thành lập 5 triệu doanh nghiệp". Vậy, liệu con số này có khả thi?

Tại một hội thảo về vai trò của kinh tế tư nhân vừa diễn ra, ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tuyên bố: "Việt Nam cần một cuộc cách mạng khởi nghiệp với mục tiêu thành lập 5 triệu doanh nghiệp, tức là gấp 10 lần so với con số hiện tại, để kinh tế tư nhân phát triển".Ông Vũ Tiến Lộc khẳng định, đã đến thời điểm phát động toàn dân làm kinh tế. Muốn làm được điều đó phải thay đổi quan niệm về mối quan hệ giữa Nhà nước và doanh nghiệp, công chức với doanh nhân. Doanh nhân là người tạo ra hàng chục triệu việc làm, vì vậy họ cần được bảo vệ, tôn vinh, được ca ngợi giống như những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế.Ông Vũ Tiến Lộc dẫn chứng: "Nếu một doanh nhân Việt tạo ra 100 việc làm phải được cấp xã/phường khen ngợi; nếu tạo ra được 1.000 việc làm, cấp quận/huyện phải tri ân, khen tặng. Một doanh nhân tạo ra một vạn việc làm, tạo thu nhập nuôi sống cả vạn gia đình thì phải phong anh hùng, tặng huân chương cho họ. Ai tạo ra việc làm thì người đó là anh hùng".Tuyên bố của Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đặt ra câu hỏi là: Thể chế kinh tế và nhận thức về vai trò của doanh nghiệp tại Việt Nam đã đủ để thực hiện được mục tiêu đầy tham vọng này hay chưa? Để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chúng tôi đã mời đến trường quay TS. Nguyễn Đức Thành - Viện trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách.  

Theo VTVSố lượt xem: 25
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website