Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

“Nhà nước nên trở thành ‘bà đỡ’ cho doanh nghiệp”

Thứ 2 12/10/2015 12h:45
“Nhà nước nên trở thành ‘bà đỡ’ cho doanh nghiệp”
Tham gia TPP, nhiều doanh nghiệp được hưởng lợi nhưng cũng không thiếu nhiều công ty sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức.

Ông Đoàn Trọng Lý - Chủ tịch HĐQT CTCP Chăn nuôi chế biến xuất nhập khẩu Aprocimex khẳng định, nếu như Việt Nam hội nhập sâu và tiếp tục hội nhập thì Nhà nước sẽ phải điều chỉnh chính sách.“Khi anh thấy chính sách của anh đã lỗi thời, không phát triển, anh buộc phải thay đổi. Tất nhiên không thể một sớm một chiều”, ông Lý khẳng định.Vị chủ tịch này nhận thấy doanh nghiệp Việt Nam vào TPP nếu không có hỗ trợ chính sách thì sẽ là doanh nghiệp dễ bị tổn thương nhất bởi vốn thì ít, xuất khẩu thì giá trị cũng rất thấp như hồ tiêu, cà phê.Ông băn khoăn: "Nên chăng, hội nhập TPP nhà nước cần có chính sách? Phải quy hoạch từng khu vực như khu vực chế biến, người dân hay chăn nuôi cần có nơi tiêu thụ, bên cạnh đó, nhà nước phải đóng vai trò là “bà đỡ” lúc đầu".

Ông Trần Duy Khanh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam Trong khi đó, ông Trần Duy Khanh, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam cũng chia sẻ, nhà nước có rất nhiều chính sách để hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển lĩnh vực đầu tư vào nông nghiệp, như: chính sách về đất đai, tín dụng...Nhưng ngoài những chính sách của Nhà nước, khi thành lập doanh nghiệp để vào TPP, chính doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ lĩnh vực mà mình cần đầu tư."Các doanh nghiệp phải xác định thị trường: cá thì vào thị trường nào, lợn vào thị trường nào...", ông nói.Ông Trần Duy Khanh cũng cho rằng để hỗ trợ người dân và các doanh nghiệp trong quá trình hội nhập, Nhà nước cần nâng cao năng lực của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chuyên môn... đồng thời xóa bỏ các thủ tục phiền hà về phí, lệ phí; tăng cường kiểm tra kiểm soát chống gian lận thương  mại,  hàng hóa nhập lậu…

Chương trình Tọa đàm và Giao lưu trực tuyến "TPP trong mắt doanh nghiệp Việt" do chúng tôi tổ chức sáng nay (12/10) tại Hà Nội.

 Theo NGUYÊN MINHBizLIVESố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website