Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Việt Nam - Thị trường tiềm năng với các quỹ đầu tư khởi nghiệp

Thứ 3 13/10/2015 09h:29
Việt Nam - Thị trường tiềm năng với các quỹ đầu tư khởi nghiệp
Thời gian qua, nhiều thương vụ khởi nghiệp (start-up) thành công cho thấy Việt Nam thực sự là một thị trường tiềm năng trong lĩnh vực này.

Ông Hugh Mason, Giám đốc Chương trình đầu tư khởi nghiệp JFDI châu Á, nhận xét: “Ở châu Á, mỗi quốc gia có một thế mạnh riêng. Philippines có những kỹ sư lập trình rất giỏi nhưng lại không có nhiều kỹ sư thiết kế. Thái Lan thì ngược lại, có nhiều kỹ sư thiết kế nhưng có lẽ lại không có nhiều kỹ sư lập trình. Tại Việt Nam, các bạn có cả hai”.Appota, một công ty phân phối game mobile đã từng thất bại, nhưng sau khi được nhận một khoản đầu tư hàng triệu USD đã vươn lên chinh phục được hơn 20 triệu khách hàng tại châu Á và trở thành đối tác của hơn 14.000 nhà phát triển ứng dụng trò chơi điện thoại khác. Dường như bí quyết của các doanh nghiệp start-up luôn là: Chủ động và linh hoạt.Trần Quốc Toàn, Giám đốc Marketing Công ty Appota, chia sẻ: “Được tư vấn, được đầu tư vốn, công ty đã xác định lại mô hình kinh doanh. Sau khi thay đổi mô hình kinh doanh, công ty đã đi lên rất nhanh”.Còn Lương Công Gia Huy, Giám đốc Công ty Blue Way, cho rằng: “Các bạn đừng ngại gõ cửa các nhà đầu tư, điều quan trọng là có một đội ngũ mạnh và một kế hoạch thuyết phục, dài hạn”.Với tinh thần "Đừng ngại gõ cửa các nhà đầu tư", những số tiền đầu tư mạo hiểm mà các doanh nghiệp start-up Việt Nam đã thu hút được chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Và phần chìm như một dòng chảy mạnh mẽ vẫn là cơ hội của nhiều nhà khởi nghiệp biết quyết liệt nắm bắt thời cơ.  Theo Hoài Nhân - Phạm LinhVTVSố lượt xem: 20
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website