Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp Việt chuyển hướng sang đầu tư phát triển nông nghiệp

Thứ 4 14/10/2015 09h:33
Doanh nghiệp Việt chuyển hướng sang đầu tư phát triển nông nghiệp
Trong thời gian qua, rất nhiều công ty trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ hoặc bất động sản đã chuyển hướng sang đầu tư phát triển nông nghiệp.

Theo ghi nhận của chúng tôi thay vì đầu tư xây dựng từ đầu, giải pháp mà Tập đoàn PAN đã thực hiện là mua lại và tái cấu trúc các doanh nghiệp có thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp như: Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương, Công ty Cổ phần Giống cây trồng miền Nam.Qua đó, với lợi thế con người và hệ thống máy móc sẵn có, doanh nghiệp đã chọn lựa những giống tốt nhất, hướng dẫn nông dân cách trồng, thu mua, kiểm soát chế biến và xây dựng nên hệ thống chuỗi giá trị thực phẩm khép kín từ nông trại đến người tiêu dùng.Hiện nay, 80% nguyên liệu sản xuất thức ăn chăn nuôi của Việt Nam vẫn phải nhập khẩu từ nước ngoài. Đây chính là khó khăn lớn nhất đối với những doanh nghiệp đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăn nuôi như Tập đoàn Dabaco. Tuy nhiên, với việc ứng dụng tự động hoá và đưa công nghệ thụ tinh nhân tạo vào chăn nuôi, mỗi năm công ty này đã cung ứng ra thị trường gần 40 triệu con gà, đáp ứng được khoảng 15% nhu cầu con giống của cả nước.Như vậy, các doanh nghiệp đều áp dụng giải pháp ứng dụng khoa học kỹ thuật, xây dựng chuỗi cung ứng khép kín để giảm thiểu rủi ro, hạ giá thành sản phẩm. Qua đó, các công ty này có thể nâng cao năng lực cạnh tranh với sản phẩm ngoại nhập trong bối cảnh hội nhập hiện nay của Việt Nam.  Theo Huy Hoàng - Vũ NhấtVTVSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website