Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp cơ khí nội đã tham gia được vào các gói thầu nhà máy nhiệt điện

Thứ 5 15/10/2015 16h:17
Doanh nghiệp cơ khí nội đã tham gia được vào các gói thầu nhà máy nhiệt điện
Tỷ lệ tham gia cuả các doanh nghiệp cơ khí trong nước, bao gồm cả doanh nghiệp FDI, ở các nhà máy nhiệt điện đã tăng lên rõ rệt.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về tình hình triển khai Cơ chế thực hiện thí điểm thiết kế, chế tạo trong nước thiết bị cho các nhà máy nhiệt điện.Theo đó, tỷ lệ tham gia cuả các doanh nghiệp cơ khí trong nước, bao gồm cả doanh nghiệp FDI đã tăng lên rõ rệt.Tỷ lệ giá trị thực hiện của các doanh nghiệp trong nước trêm tổng giá trị hợp đồng EPC tại các dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 khoảng 36%, Thái Bình khoảng 37,5%, sông Hậu 1 khoảng 40%.Nếu tính cả giá trị thực hiện ngoài gói thầu EPC thì tỷ lệ giá trị thực hiện của các doanh nghiệp trong nước trên tổng mức đầu tư của các dự án còn cao hơn nữa.Tuy nhiên, điều đáng lưu ý, Quyết định 171/QĐ-Ttg ngày 29/12/2012 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế thí điểm thiết kế, chế tạo trong nước thiết bị các nhà máy nhiệt điện quy định 11 hạng mục thiết bị phụ của nhà máy nhiệt điện được thí điểm thiết kế và chế tạo trong nước. Nếu thực hiện tất cả các hạng mục, thì giá trị thực hiện đạt khoảng 400-500 triệu USD."Tuy nhiên, chưa dự án nào thực hiện được tất cả các hạng mục. Một trong ccs nguyên nhân chính là các doanh nghiệp cơ khí trong nước quy mô nhỏ, năng lực còn hạn chế, khó khăn trong việc thu xếp vốn lưu động" - theo thông báo của Văn phòng Chính phủ.Trước đó, ngày 25/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai cơ chế thực hiện thí điểm thiết kế, chế tạo trong nước thiết bị các nhà máy nhiệt điện.

Theo Phạm Hà NamVinanetSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website