Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

SCIC chưa quyết thời điểm thoái vốn khỏi Vinamilk, FPT

Thứ 6 16/10/2015 20h:58
SCIC chưa quyết thời điểm thoái vốn khỏi Vinamilk, FPT
Đây là chia sẻ của ông Lại Văn Đạo - Tổng giám đốc SCIC quanh kế hoạch thoái vốn khỏi 10 doanh nghiệp lớn của SCIC.

Mới đây Chính phủ vừa có quyết định yêu cầu SCIC thoái vốn toàn bộ tại 10 doanh nghiệp, trong đó có nhiều doanh nghiệp lớn đang làm ăn hiệu quả.Lộ trình và phương thức thoái vốn sẽ do SCIC lựa chọn nhằm đưa lại lợi ích tốt nhất cho Nhà nước khi thoái vốn và trình lên Thủ tướng xem xét.Chia sẻ về vấn đề này trên VTV tối nay (16/10), ông Lại Văn Đạo - Tổng giám đốc SCIC cho biết: "Việc quyết định xem lúc nào để lập phương án thoái vốn cụ thể đến thời điểm này SCIC chưa khẳng định".Nguyên nhân được đưa ra là do thị trường cuối năm thường các cổ phiếu hay biến động lớn. Đặc biết mới đây việc nới room ngoại thì nhu cầu các nhà đầu tư ngoại tăng lên.Trong khi đó, 10 doanh nghiệp trong lộ trình thoái vốn của SCIC đều nới room, có thể ở mức 100%. Đây là 1 trong những yếu tố đẩy giá cổ phiếu lên cao.Theo quy định của Thủ tướng thì SCIC phải rà soát toàn bộ. Đối với những doanh nghiệp lớn như Vinamilk, FPT, khi cần thiết thoái vốn theo định hướng chiến lược và ở thời điểm đạt được lợi ích cao nhất thì SCIC sẽ quyết định thực hiện thoái vốn.Quanh việc lựa chọn phương thức nào có lợi nhất khi thoái vốn, ông Đạo cho biết thường khi thoái vốn khỏi những doanh nghiệp niêm yết trên sàn thì hoặc là thỏa thuận hoặc khớp lệnh, Trong đó, thỏa thuận ngoài sàn thường đạt được mức giá tốt hơn.ĐỐi với những doanh nghiệp chưa niêm yết như VIID và FPT Telecom, SCIC sẽ bán đấu giá. Có thể bán đấu giá 1 phần hoặc toàn bộ, SCIC hiện đang áp dụng cách bán đấu giá cả lô.

Danh sách 10 công ty SCIC được chọn thời điểm để thoái vốn

Theo BẢO VYBizLIVESố lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website