Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Doanh nghiệp dệt FDI sớm tận dụng cơ hội từ TPP

Thứ 3 20/10/2015 20h:36
Doanh nghiệp dệt FDI sớm tận dụng cơ hội từ TPP
Trong ngành dệt, sợi, doanh nghiệp ngoại đã nhập cuộc chơi và tận dụng TPP ở Việt Nam rất sớm.

Theo Wall Street Journal, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã và đang tìm đến các tỉnh, thành của Việt Nam để mở nhà máy sản xuất hàng hóa, nhằm tận dụng lợi thế lực lượng lao động trẻ và mức lương nhân công thấp chỉ bằng một nửa so với Trung Quốc.Nhiều chuyên gia kinh tế tin rằng, đầu tư vào Việt Nam sẽ tăng trưởng mạnh hơn nữa và các hàng hoá “Made in Vietnam” sẽ sớm xuất hiện khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) chính thức có hiệu lực.Nhờ các Hiệp định thương mại tự do và gần đây nhất là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, ngành dệt may Việt Nam đang được xem là ngành được hưởng lợi nhiều nhất. Thuế suất của hàng dệt may mua bán trong khối từ hàng chục phần trăm cắt xuống đến 0% (miễn là các nguyên liệu từ sợi phải sản xuất trong các nước TPP).Cơ hội rất lớn ấy đã được các nhà đầu tư nước ngoài cảm nhận và hành động ngay lập tức. Một dòng vốn ngoại đột biến đã và đang đổ vào ngành dệt may nói riêng và dệt, sợi nói chung ở Việt Nam.  Theo Thúy Lan - Tài Phan - Phùng Anh - Trung DuyVTVSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website