Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nhà đầu tư Qatar đề nghị rút khỏi dự án lọc hóa dầu Long Sơn

Thứ 5 29/10/2015 10h:21
Nhà đầu tư Qatar đề nghị rút khỏi dự án lọc hóa dầu Long Sơn
Dự án Lọc Hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa- Vũng Tàu) là dự án liên doanh của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn SCG của Thái Lan và Tập đoàn QP, đã được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu tiên ngày 11/7/2008, với tổng mức đầu tư 3,77 tỉ USD.

Dự án Lọc Hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa- Vũng Tàu) là dự án liên doanh của Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN), Tập đoàn SCG của Thái Lan và Tập đoàn QP, đã được Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu tiên ngày 11/7/2008, với tổng mức đầu tư 3,77 tỉ USD.Nằm trong KCN dầu khí Long Sơn, dự án Lọc hóa dầu Long Sơn có tổng diện tích khoảng 464ha. Đây là dự án quan trọng, có sự lan tỏa mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực thu hút đầu tư nhằm tạo sức bật cho nền kinh tế của Bà Rịa- Vũng Tàu trong giai đoạn tới. Các sản phẩm của tổ hợp là nguyên liệu đầu vào cho các ngành công nghiệp như bao bì, tơ sợi, ô tô, điện tử…Được biết, vào tháng 9/2015 tại Qatar, đại diện của PVN, SCG và Công ty TNHH hóa dầu Long Sơn (LSP) đã làm việc với QP về các điều khoản chuyển nhượng phần vốn của QP trong dự án. Ngoài ra, PVN, SCG và LSP cũng đã làm việc với Công ty kinh doanh dầu mỏ quốc tế Qatar để yêu cầu tiếp tục duy trì hiệu lực của thỏa thuận cung cấp nguyên liệu propan và naththa dài hạn cho dự án.Hiện tại, trong khi các bên chưa thống nhất được phương án chuyển nhượng vốn của QP, phía Qatar không phê duyệt bất kỳ công việc nào của dự án, dẫn đến dự án bị đình trệ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ triển khai.Trước tình hình này, Bộ Công thương yêu cầu PVN tích cực đàm phán với phía Qatar về việc chuyển nhượng vốn của QP và duy trì hợp đồng nguyên liệu cho dự án. Dự kiến đầu tháng 11 này Bộ Công thương và PVN sẽ làm việc với Bộ Năng lượng và Công nghiệp nhà nước Qatar để thảo luận các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho dự án.

Theo Vũ AnhDiễn đàn Doanh nghiệpSố lượt xem: 45
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website