Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVSD và PVC Duyên Hải chưa "bén duyên"

Thứ 2 02/11/2015 11h:01
PVSD và PVC Duyên Hải chưa "bén duyên"
Đại hội cổ đông bất thường của PVSD đã không thông qua nội dung chính: sáp nhập PVSD với PVC Duyên Hải.

CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (PVSD – mã chứng khoán SDP) vừa công bố Nghị quyết Đại hội cổ đông bất thường họp ngày 30/10 vừa qua. Phiên họp bất thường này của PVSD chủ yếu là để thông qua nội dung sáp nhập CTCP Đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà và CTCP xây lắp Dầu khí Duyên Hải (PVC Duyên Hải).Công tác chuẩn bị sáp nhập PVC Duyên Hải vào công ty, tỷ lệ hoán đổi cổ phiếu…đã được lãnh đạo các bên họp bàn trong thời gian gần đây. Một yếu tố thuận lợi nữa cho việc sáp nhập, là cả PVSD và PVC Duyên Hải cũng đang trong quá trình tiến hành công tác hợp nhất để về làm thành viên của Tổng công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC – mã chứng khoán PVX).PVX hiện đang là cổ đông lớn nhất của PVSD. Việc đàm phán với PVX để trở thành thành viên của PVX đã được Đại hội đồng cổ đông PVSD thông qua. PVX cũng đã ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung phương án tái cơ cấu, thoái vốn tại các đơn vị, khoản đầu tư của PVX. Theo đó, sẽ hình thành CTCP Xây lắp Dầu khí Miền Bắc trên cơ sở sáp nhập PVSD và PVC Duyên Hải.Trở lại đại hội cổ đông bất thường lần này, ban lãnh đạo PVSD đã trình bày những khó khăn thuận lợi trong công tác sáp nhập trong tờ trình đại để được Đại hội cổ đông thông qua. Theo đó, việc là thành viên của PVX sẽ mang đến cho PVSD nhiều công trình và đã mang lại nhiều lợi ích cho công ty, đồng thời tránh được việc PVX sẽ thoái vốn khỏi PVSD theo đề án ái cơ cấu PVX. Ngoài ra, việc PVSD và PVC Duyên Hải là 2 doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh khác biệt nhau, sẽ hỗ trợ cho nhau trong công việc cũng được đề cập đến trong tờ trình Đại hội cổ đông…Tuy nhiên, Đại hội cổ đông đã không thông qua việc sáp nhập khi chỉ có 42% số cổ phần có quyền biểu quyết tại Đại hội nhất trí tán thành. Đại hội cổ đông bất thường lần này chỉ thông qua việc sửa đổi điều lệ công ty và việc chuyển trụ sở công ty.

Mai NguyễnTheo InfoNetSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website