Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Đề nghị cho công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn xuất khẩu vàng

Thứ 4 04/11/2015 16h:47
Đề nghị cho công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn xuất khẩu vàng
Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn vừa được NHNN đề nghị Chính phủ cho phép xuất khẩu gần 400kg vàng.

Dựa vào Nghị định 24 của Chính phủ, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng ký tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép Công ty Bồng Miêu và Công ty Vàng Phước Sơn xuất khẩu gần 400kg vàng. Tại thời điểm này, mặc dù 2 công ty vẫn chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với ngân sách Nhà nước, nhưng đề nghị nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện giúp 2 công ty có nguồn thu thanh toán tiền lương cho người lao động và thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách Nhà nước.Liên quan đến vấn đề trên, Sở Tài chính và Cục thuế Quảng Nam đã có văn bản báo cáo tỉnh Quảng Nam và có ý kiến chính thức rằng: Đề nghị hai công ty vàng phải trợ nợ gần 400 tỷ đồng tiền nợ thuế trong vòng 12 tháng theo Luật thuế hoặc Ngân hàng Nhà nước bảo lãnh số nợ này mới được xuất khẩu vàng.Điều đáng nói là Công ty vàng Bồng Miêu và Phước Sơn báo cáo thua lỗ liên tục và không còn vàng trong kho, vậy lấy đâu ra vàng để xuất khẩu? Mặt khác, 60 tấn hóa chất cuyanua giả công ty này nhập về tuyển vàng vẫn chưa xử lý theo như đã cam kết với tỉnh Quảng Nam.

Theo Đỗ Vinh - Đình HiệpVTVSố lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website