Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

ALP: Alphanam khởi kiện Phú Thái

Thứ 5 07/04/2011 00h:01
ALP: Alphanam khởi kiện Phú Thái
Alphanam khởi kiện vì cho rằng đã bị Phú Thái xâm phạm quyền hợp pháp của cổ đông theo Luật Doanh nghiệp.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Alphanam (mã CK:ALP), Công ty vừa gửi đơn tới Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội khởi kiện dân sự đối với Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái - Ông Phạm Đình Đoàn đã xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cổ đông Công ty cổ phần Alphanam.

Cụ thể, Công ty Alphanam cho rằng đã không được cung cấp đầy đủ nhiều tài liệu quan trọng như thuộc quyền xem xét, tra cứu, trích lục và sao chụp của cổ đông theo Điều 79, Điều 86, Điều 118 và Điều 128 Luật Doanh nghiệp về quyền của cổ đông

Alphanam cho biết công ty hiện là cổ đông, sở hữu hơn 3,4 triệu cổ phần (>10% cổ đông phổ thông có quyền biểu quyết) tại Công ty cổ phần tập đoàn Phú Thái.

Đại diện của Alphanam cho biết trong 4 buổi làm việc trong thời gian từ 21/02/2011 tới 9/3/2011 để thực hiện quyền cổ đông với công ty Phú Thái, Alphanam chỉ được cung cấp các biên bản và nghị quyết ĐHĐCĐ các năm 2008, 2009, 2010, và bản điều lệ hết hiệu lực mà không được cung cấp nhiều tài liệu quan trọng khác.

Sau đó Alphanam có gửi văn bản tới Ban kiểm soát của Phú Thái yêu cầu kiểm tra xem xét tính minh bạch hoạt động của công ty, năng lực điều hành của Tổng giám đốc trong việc thực hiện nghị quyết của ĐH cổ đông, nhưng không nhận được phản hồi của Ban kiểm soát công ty Phú Thái sau 15 ngày.Công ty Cổ phần tập đoàn Phú Thái là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và phân phối hàng tiêu dùng. Tập đoàn Phú Thái có gần 30 đơn vị trực thuộc gồm các công ty thành viên, trung tâm phân phối và trung tâm kho vận trên toàn quốc. - Trích giới thiệu trên website của Phú Thái.Điều 79. Quyền của cổ đông phổ thông (Luật Doanh nghiệp)1. Cổ đông phổ thông có các quyền sau đây:a) Tham dự và phát biểu trong các Đại hội cổ đông và thực hiện quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được uỷ quyền; mỗi cổ phần phổ thông có một phiếu biểu quyết;b) Được nhận cổ tức với mức theo quyết định của Đại hội đồng cổ đông;c) Được ưu tiên mua cổ phần mới chào bán tương ứng với tỷ lệ cổ phần phổ thông của từng cổ đông trong công ty;d) Được tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho cổ đông khác và cho người không phải là cổ đông, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 84 của Luật này;đ) Xem xét, tra cứu và trích lục các thông tin trong Danh sách cổ đông có quyền biểu quyết và yêu cầu sửa đổi các thông tin không chính xác;e) Xem xét, tra cứu, trích lục hoặc sao chụp Điều lệ công ty, sổ biên bản họp Đại hội đồng cổ đông và các nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông;g) Khi công ty giải thể hoặc phá sản, được nhận một phần tài sản còn lại tương ứng với số cổ phần góp vốn vào công ty;h) Các quyền khác theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty.--------------------------------Trích Điều 25 Nghị định 102/2010/NĐ-CPĐiều 25. Quyền khởi kiện đối với thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc (Tổng giám đốc)1. Cổ đông, nhóm cổ đông sở hữu ít nhất 1% số cổ phần phổ thông liên tục trong thời hạn 06 tháng có quyền yêu cầu Ban kiểm soát khởi kiện trách nhiệm dân sự đối với thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc (Tổng giám đốc) trong các trường hợp sau đây:a) Thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc (Tổng giám đốc) không thực hiện đúng các quyền và nhiệm vụ được giao; không thực hiện, thực hiện không đầy đủ, không kịp thời quyết định của Hội đồng quản trị; thực hiện các quyền và nhiệm vụ được giao trái với quy định của pháp luật, Điều lệ công ty hoặc Nghị quyết của Đại hội đồng cổ đông;...Số lượt xem: 555
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website