Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Công ty Yupoong Việt Nam nhận lại 1/3 số công nhân bị cho nghỉ

Thứ 4 11/11/2015 22h:23
Công ty Yupoong Việt Nam nhận lại 1/3 số công nhân bị cho nghỉ
Ngày 11.11, tại BQL Khu công nghiệp Đồng Nai, các ban ngành có liên quan đã họp tìm giải pháp cho gần 2.000 công nhân Công ty TNHH Yupoong Việt Nam (KCN Lotecco, P.Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) bị chấm dứt hợp đồng. Buổi họp có Ban giám đốc Công ty TNHH Yupoong Việt Nam.

Công đoàn tỉnh Đồng Nai cũng hỗ trợ giới thiệu chỗ làm thời vụ chờ công ty khắc phục hậu quả, nhận lại công nhân, yêu cầu công ty hỗ trợ BHXH đúng quy trình để công nhân đi làm việc ở nơi khác thuận lợi, động viên doanh nghiệp hỗ trợ có lợi cho công nhân, giải quyết 180 trường hợp thai sản.Cuộc họp đi đến kết luận chung, các ban ngành thống nhất kiến nghị UBND tỉnh đề nghị doanh nghiệp hỗ trợ thêm vấn đề đóng bảo hiểm cho công nhân thai sản. Đối với lao động lớn tuổi, công ty có cam kết, khi khôi phục lại phân xưởng 2, công ty sẽ ưu tiên nhận lại những công nhân đó.Tại buổi họp, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Công đoàn KCN Đồng Nai… đã liên hệ các công ty có cùng ngành nghề để giới thiệu các công nhân công ty TNHH Yupoong sang làm việc. Bước đầu, đã có nhiều công ty nhận công nhân về làm việc như: Công ty may Đồng Nai, Công ty Teakwang Vina, Công ty may Fashion Garment và 2 công ty tại KCN huyện Nhơn Trạch.Tại buổi họp, đại diện BGĐ Công ty Yupoong cho biết, sẽ nhận lại 1/3 số lượng công nhân đã chấm dứt hợp đồng sau khi khôi phục lại nhà xưởng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi việc thực hiện lời hứa này của công ty”, ông Phạm Văn Cường, Phó ban quản lý KCN Đồng Nai cho biết.Đối với trường hợp công nhân mang thai, Công ty Yupoong sẽ đóng BHXH đến khi những công nhân này đủ điều kiện nhận chế độ thai sản. Tuy nhiên, phía BHXH không cho công ty đóng một lần. Do đó, ông Nguyễn Văn Thắng – Chủ tịch công đoàn KCN Đồng Nai cho biết, nên kiến nghị UBND tỉnh Đồng Nai, BHXH Việt Nam hướng dẫn cho BHXH tỉnh Đồng Nai cách xử lý cho công ty đóng BHXH cho đến lúc người lao động đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản. Nếu BHXH không thực hiện được thì kiến nghị thỏa thuận nghỉ không lương nhưng vẫn duy trì HĐLĐ và đóng BHXH cho đến khi đủ điều kiện.

Theo Minh ThăngDân ViệtSố lượt xem: 36
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website