Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

CII: Quý 4 có thể bị lỗ nặng

Thứ 2 16/11/2015 15h:55
CII: Quý 4 có thể bị lỗ nặng
CII cho biết thông báo của cơ quan Nhà nước không liên quan đến việc thanh tra các dự án BOT mà Thanh tra Chính phủ đang thực hiện mà gần đây công ty đã có công văn trả lời cổ đông.

Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh (CII) vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch Chứng khoán Tp.HCM công bố những thông tin bất thường về hoạt động kinh doanh của công ty.CII cho biết, hôm nay, ngày 16/11/2015, công ty nhận được thông báo của Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền về việc thay đổi tiến độ đầu tư, thu phí của một trong số các dự án BOT của công ty. Việc thay đổi này đã ảnh hưởng đến doanh thu, dòng tiền của CII cũng như cam kết của công ty đối với các đối tác. Để đảm bảo an toàn tài chính, sau khi trao đổi với kiểm toán, CII sẽ phải trích lập dự phòng tài chính – hoặc tương tự trong quý 4 năm nay để phù hợp với tình hình mới.Trao đổi với chúng tôi, đại diện CII cho biết thông báo nói trên của cơ quan Nhà nước không liên quan đến việc thanh tra các dự án BOT mà Thanh tra Chính phủ đang thực hiện mà gần đây công ty đã có công văn trả lời cổ đông.Trước tình hình giá cổ phiếu CII đang, giảm mạnh trong thời gian gần đây, CII nhận định thời điểm chuyển đổi 25 triệu USD trái phiếu của Goldman Sachs sẽ có thể lùi sau 31/12/2015. Tuy nhiên, công ty cho rằng GS chắc chắn sẽ chuyển đổi số lượng trái phiếu nói trên.
Biến động giá cổ phiếu CII 3 tháng quaBiến động giá cổ phiếu CII 3 tháng quaTrong trường hợp GS lùi thời gian chuyển đổi, với biến động tỷ giá USD/VND theo chiều hướng tăng cao như hiện nay, CII cũng sẽ phải trích lập dự phòng chênh lệch tỷ giá vào quý 4/2015.Những sự kiện nói trên là bất khả kháng đối với công ty, nhưng hậu quả gây ra khá nặng nề. Không đưa ra con số cụ thể cho 2 trường hợp nói trên, CII cho biết công ty cần phải trích lập dự phòng tài chính (hoặc tương tự) trên 110 tỷ đồng trong quý 4/2015, dẫn đến có thể lỗ lớn trong quý cuối năm 2015.Thông báo của CIIĐan NguyênTheo InfoNet/CIISố lượt xem: 46
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website