Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Masan Resource báo lãi 72 tỷ đồng 9 tháng đầu năm

Thứ 5 19/11/2015 06h:55
Masan Resource báo lãi 72 tỷ đồng 9 tháng đầu năm
Các giao dịch được quan sát gần đây cho thấy giá cả vonfram đang dần ổn định do kết quả của một loạt mỏ đóng cửa, các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng, và các động thái của chính phủ Trung Quốc dự trữ tinh quặng vonfram.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Tài nguyên Masan (MSR – Masan Resource), 9 tháng đầu năm 2015 công ty này lãi sau thuế 72 tỷ đồng, tăng trưởng đáng kể so với mức lỗ 312 tỷ đồng cùng kỳ 2014.Doanh thu báo cáo thuần của Masan Resource 9 tháng đạt 1.573 tỷ đồng sau khi công ty vốn hóa doanh thu thuần vào chi phí hoạt động, tăng 13,7% so với cùng kỳ.EBITDA (Lợi nhuận trước thuế,khấu hao và lãi vay) của MSR 9 tháng cũng tăng mạnh 28,3%, đạt 894 tỷ đồng.Về tình hình kinh doanh 9 tháng đầu năm 2015, MSR cho biết mặc dù giá trung bình của cả bốn loại hàng hóa đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó giá các sản phẩm vonfram và bismut giảm hơn 30%, nhờ kiểm soát chi phí, công ty vẫn lãi 72 tỷ đồng như đã nói ở trên. Ngoài ra, việc cải thiện về sản lượng hàng hóa cũng góp phần không nhỏ vào kết quả kinh doanh của Masan Resource.Nhận định về tình hình giá vonfram thế giới, Masan Resource cho rằng sau khi giá giảm nhanh trong giai đoạn này, các giao dịch được quan sát gần đây cho thấy giá cả đang dần ổn định do kết quả của một loạt mỏ đóng cửa, các nhà sản xuất cắt giảm sản lượng, và các động thái của chính phủ Trung Quốc dự trữ tinh quặng vonfram. Khi tăng trưởng toàn cầu trở lại, MSR kỳ vọng sẽ tận dụng được vị thế hàng đầu của mình để gia tăng sản lượng thông qua các kế hoạch thu mua và tiếp tục củng cố vị thế nổi bật bên ngoài Trung Quốc.Cũng cần nhắc lại, Masan Resource hiện đang sở hữu mỏ vonfram lớn nhất thế giới (ngoài Trung Quốc).Trong thời gian tới, Công ty liên doanh của Masan Resource sẽ sản xuất các sản phẩm giá trị gia tăng của vonfram, bao gồm APT, Oxin Vonfram Xanh và Oxin Vonfram vàng. Quy mô sản xuất của liên doanh đang được nâng dần lên trong năm nay – và đã nhận được giấy phép hoạt động công nghệ cao trong năm 2015 từ các cơ quan quản lý.Thông báo từ Masan ResourceĐan NguyênTheo Trí thức trẻ/HNXSố lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website