Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Trực tiếp ĐHCĐ JVC: Công ty khẳng định đủ tiền mua cổ phiếu quỹ nếu được duyệt

Thứ 5 19/11/2015 09h:58
Trực tiếp ĐHCĐ JVC: Công ty khẳng định đủ tiền mua cổ phiếu quỹ nếu được duyệt
Bà Hồ Bích Ngọc, Kế toán trưởng kiêm Thành viên HĐQT công ty thay mặt HĐQT cho biết: "Sau sự cố tháng 6 vừa qua đối với công ty và cá nhân ông Lê Văn Hướng, tất cả các nhà cung cấp, đa phần là từ Nhật Bản đều ủng hộ JVC, chưa đối tác nào quay lưng".

Sáng nay 19/11/2015, Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật (JVC) tổ chức cuộc họp ĐHCĐ thường niên 2015 sau 2 lần thất bại trước đó.Đến 9h15 phút, ĐHCĐ có sự tham dự của 53 cổ đông đại diện 16,7 triệu cổ phần, tương đương 14,86% cổ phần có quyền biểu quyết. Là lần 3 tổ chức, nên dù tỷ lệ thế nào thì cuộc họp vẫn được tiến hành theo đúng thủ tục, quy định.Đối tác chiến lược Nhật Bản là DI Asian Industrial Fund và các bên liên quan sở hữu tương đương 30% vốn điều lệ của JVC. Như vậy, nhóm cổ đông này không tham gia cuộc họp ĐHCĐ ngày hôm nay. Trong lần ĐHCĐ bất thành trước đó, tỷ lệ dự họp của JVC đạt hơn 47% nên nhiều khả năng DI Asian có dự họp.Cuối giờ chiều ngày hôm qua, 18/11/2015, JVC đã công bố kết quả kinh doanh quý 2 niên độ tài chính 2015 – 2016 (1/4/2015 - 30/3/2016) của riêng công ty mẹ với các chỉ tiêu không mấy khả quan. Theo đó, JVC đạt tổng doanh thu 112,3 tỷ đồng, giảm 59,7% so với cùng kỳ. Kết quả công ty lãi ròng 1,8 tỷ đồng, trong khi con số cùng kỳ là 63 tỷ đồng.Mặc dù giảm gần 60% so với cùng kỳ nhưng kết quả này lại tăng 38% so với quý liền trước. Biên lợi nhuận gộp đạt 25,87%, giảm so với mức hơn 30% cùng kỳ do cơ cấu doanh thay đổi, giảm tỷ trọng bán dự án.Giá trị xây dựng cơ bản dở dang cuối quý 2 của JVC tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ, đạt 132 tỷ đồng. Hàng tồn kho cuối quý 2 của JVC còn 246 tỷ đồng, giảm 66 tỷ đồng so với 3 tháng trước đó.Báo cáo tại ĐHCĐ, đại diện JVC cho biết công ty dự kiến thay đổi mục đích sử dụng vốn huy động được từ đợt phát hành tăng vốn trước đó. JVC cho biết tại thời điểm xảy ra sự cố của ông Lê Văn Hướng, tiền tăng vốn trong đợt tăng vốn năm 2014 vẫn còn trên tài khoản và một số dự án đang trong quá trình triển khai. Tuy nhiên, ngân hàng Vietinbank yêu cầu công ty phải tất toán tất cả các khoản nợ ngắn và dài hạn tại ngân hàng này để đưa dư nợ về 0.JVC đã bị Vietinbank cưỡng chế thu nợ 235 tỷ đồng, ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch sử dụng 750 tỷ đồng thu được từ việc phát hành thêm cổ phiếu. Kế hoạch cụ thể như sau:

Sau một thời gian khá dài đọc các tờ trình, Ban tổ chức ĐHCĐ thường niên JVC cho biết sẽ dành cho cổ đông 30 phút để gửi các câu hỏi lên Ban lãnh đạo công ty. Khá nhiều câu hỏi được gửi lên ngay sau đó.Bà Hồ Bích Ngọc, Kế toán trưởng kiêm Thành viên HĐQT công ty thay mặt HĐQT công ty trả lời các câu hỏi từ cổ đông.Bà Ngọc cho biết sau sự cố tháng 6 vừa qua đối với công ty và cá nhân ông Lê Văn Hướng, tất cả các nhà cung cấp, đa phần là từ Nhật Bản đều ủng hộ JVC, chưa đối tác nào quay lưng. Các đối tác chính vẫn sang gặp gỡ, trao đổi hàng tháng với JVC. Chưa có tín hiệu/thông tin cắt đại lý hay rời bỏ JVC.Về việc mua cổ phiếu quỹ, JVC đang chờ UBCKNN phê duyệt. Tuy nhiên, UBCKNN vẫn phải chờ ĐHCĐ của công ty thành công, thông qua phương án thay đổi mục đích sử dụng vốn, và sẽ ra quyết định dựa vào kết quả ĐHCĐ. Khoảng cuối tháng 11 – đầu tháng 12 năm nay sẽ mua.Về nguồn tiền mua cổ phiếu quỹ, bà Hồ Bích Ngọc cho biết đây là thời điểm thuận lợi mua, nếu xét về giá. Giai đoạn khó khăn nhất của JVC đã qua. Hiện các vấn đề đối với các ngân hàng cơ bản đã được giải quyết. Đã thu được một phần từ các dựa án. JVC cũng đang tiến hành thu hồi các khoản công nợ. Dòng tiền không còn là vấn đề quá căng thẳng của JVC.Số tiền dự chi cho việc mua cổ phiếu quỹ khoảng 30 tỷ đồng – công ty tự tin có thể đáp ứng được.Đan NguyênTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 103
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website