Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

FPT cân nhắc và tìm kiếm cơ hội với S-Fone

Thứ 5 07/04/2011 17h:15
FPT cân nhắc và tìm kiếm cơ hội với S-Fone
Đại diện FPT cho biết không thấy có cơ sở pháp lý nào trong việc không thu hồi được số tiền đặt cọc 708 tỷ đồng trong thương vụ EVN Telecom chứng minh năng lực tài chính.
FPT đã chính thức rút lui khỏi dự án đầu tư vào EVNTelecom sau hơn 6 tháng đàm phán. Phóng viên baodautu.vn đã có cuộc trao đổi với ông Trương Đình Anh, Tổng Giám đốc FPT về những thông tin có liên quan đến vấn đề này.

Ông cho biết lý do FPT rút lui khỏi dự án đầu tư vào EVNTelecom sau khi đã có quyết định của Hội đồng quản trị vào hồi cuối năm 2010 là mua 44% cổ phần của EVNTelecom?Sau quá trình thẩm định dự án đầu tư vào EVNTelecom, chúng tôi thấy dự án này chưa đáp ứng hiệu quả mong đợi của HĐQT Tập đoàn FPT. Do đó, hôm 6/4/2011, HĐQT đã biểu quyết với tỷ lệ 7/11 dừng dự án này.FPT rút lui đồng nghĩa với việc FPT Telecom cũng không mua cổ phần của EVNTelecom và liệu FPT có kế hoạch đầu tư vào một mạng viễn thông nào khác không?FPT Telecom là thành viên của Tập đoàn FPT và có chung một nguyên tắc đầu tư. Chúng tôi luôn đặt ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực viễn thông di động. S-Fone cũng là một trong các doanh nghiệp mà chúng tôi cân nhắc và tìm kiếm cơ hội.FPT đã đặt cọc số tiền 708 tỷ đồng cho thương vụ mua bán này, vậy số tiền sẽ được rút về như thế nào?FPT và EVN có một thỏa thuận đặt cọc với những điều khoản rất chặt chẽ. Theo đó, FPT đã đặt cọc 708 tỷ đồng để chứng minh năng lực tài chính. Số tiền này được chuyển vào tài khoản phong tỏa của Tập đoàn EVN, chứ không phải không phải EVN Telecom.Chúng tôi không thấy có cơ sở pháp lý nào trong việc không thu hồi được số tiền đặt cọc chứng minh năng lực tài chính.Theo Huyền AnhBáo Đầu tưSố lượt xem: 200
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website