Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Những thương hiệu đang được khối ngoại săn lùng

Thứ 2 18/04/2011 08h:17
Những thương hiệu đang được khối ngoại săn lùng
Các nhà đầu tư nước ngoài muốn nhảy vào nắm giữ cổ phần những thương hiệu mạnh bởi thị phần lớn cũng như triển vọng phát triển tốt trong dài hạn.

Theo tiến trình cổ phần hoá năm 2011-2012, sẽ có hàng loạt thương hiệu lớn sẽ gia nhập thị trường chứng khoán, như MobiFone, BIDV, Petrolimex, Vinatex, Vietnam Airlines... Đây là những thương hiệu giới đầu tư nước ngoài muốn sở hữu trên 49% vốn.

Có thể thấy năm 2011-2012 sẽ là thời điểm khá lạc quan trên thị trường chứng khoán khi hàng loạt các Tập đoàn, tổng công ty nhà nước chính thức cổ phần hoá.Căn cứ văn bản số 373/TB-VPCP về việc sắp sếp, cổ phần hoá một số Tổng công ty, công ty nhà nước, Chính phủ đã ra văn bản đồng ý tiến hành cổ phần hoá khá nhiều tập tổng công ty như Tổng công ty thép Việt Nam (VnSteel), Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), MobiFone, Vinatex, Vietnam Airlines, Nhà máy điện Nhơn trach, PV Coal…Hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều muốn nhảy vào nắm giữ cổ phần những thương hiệu trên, bởi sự hấp dẫn từ thương hiệu, thị phần lớn cũng như triển vọng phát triển tốt trong dài hạn.

Ông Seng Yeow, Giám đốc Khối phân tích Tập đoàn Kim Eng Singapore cho rằng, đây là thời điểm rất cần có những công cụ mới để thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đổ vốn vào Việt Nam nhiều hơn.

Theo ông Seng Yeow,hiện tại các nhà đầu tư nước ngoài có 2 hạn chế, đó là cổ phiếu họ thích thì lại hết “room”. Ví dụ như cổ phiếu Vinamilk, vừa gia tăng thêm đã được khối ngoại “ẵm” sạch, muốn nữa cũng không còn. Hạn chế thứ 2 là một số cổ phiếu có tỷ lệ P/E thâp và tính thanh khoản cũng thấp, do vậy khi khối ngoại đầu tư vào lại khó bán và chỉ có thể giữ dài hạn.Theo Đinh BáchVnMediaSố lượt xem: 72
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website