Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

VC3: Đã nhận được giấy phép đầu tư khu đất 8800 m2 của TP Hà Nội

Thứ 5 21/04/2011 13h:47
VC3: Đã nhận được giấy phép đầu tư khu đất 8800 m2 của TP Hà Nội
Dự án Trung Văn của công ty vẫn đang tiếp tục tập trung thi công bàn giao 60% các nhà thấp tầng BT4, và triển khai khối nhà CT1.

Ngày 21/4 công ty cổ phần xây dựng Vinaconex số 3 (VC3) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên 2011 để thông qua kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2011.Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh 2011 thì doanh thu đạt 610 tỷ, LNST là 37 tỷ đồng. So với mức 35,53 tỷ đồng LNST thực hiện năm 2010, kế hoạch LNST tăng 4,19%.Năm 2011 công ty có chủ trương tăng vốn điều lệ từ 80 tỷ đồng lên 100 tỷ đồng.Tại đại hội, ông Nguyễn Văn Chế -Chủ tịch HĐQT kiêm TGD- đã cho biết công ty đã thực hiện đầy đủ thủ tục và được UBND TP Hà Nội cấp giấy phép đầu tư vào khu đất 8.800 m2 của thành phố. Ngay sang tuần sau công ty sẽ chuyển cho Thành phố 101 tỷ đồng tiền đất dự án.Dự án Trung Văn của công ty vẫn đang tiếp tục tập trung thi công bàn giao 60% các nhà thấp tầng BT4, và triển khai khối nhà CT1.Hiện nay công ty vẫn tiếp tục theo đuổi các dự án đầu tư BT thuộc các tỉnh. Đây là hướng đi được ban lãnh đạo công ty xác định đem lại sự phát triển cho công ty trong dài hạn.Trong đại hội nhiều cổ đông nêu ý kiến về việc phát hành tăng vốn điều lệ. Theo các cổ đông thì hiện nay cổ phiếu VC3 hiện thanh khoản thấp, thị giá thì không hấp dẫn nên khó hấp dẫn được nhà đầu tư. Các cổ đông đề nghị tăng vốn từ những phần vốn thuộc về vốn chủ sở hữu như thặng dư cổ phần, quỹ đầu tư phát triển... vì như thế VDL sẽ phản ánh đúng cấu trúc vốn của VC3. Thị giá VC3 gần 40.000 đồng/cổ phiếu, thanh khoản chỉ vài chục ngàn cổ phiếu/phiên kém hấp dẫn nhà đầu tư.Trả lời vấn đề này ông Chế cho rằng việc tăng vốn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, nhu cầu vốn trong thời gian tới.Đại diện cho phần vốn của Vinaconex tại VC3, ông Vũ Quý Hà cho rằng: “Việc tăng vốn phải đảm bảo lợi ích hài hòa cho cổ đông, công ty và người lao động. Nếu việc tăng vốn điều lệ tạo gánh nặng cổ tức, hay không phù hợp với nhu cầu vốn của công ty thì cũng không nên”Trong cuộc họp đại diện phần vốn VnDirect tại VC3 cũng nêu yêu cầu bầu thêm thành viên hội đồng quản trị. Ông Hà thay mặt cổ đông lớn Vinaconex ủng hộ điều này và đề xuất vấn đề này sẽ được xem xét trong đại hội thường niên 2012 khi kết thúc nhiệm kỳ HĐQT hiện nay.Đại diện Vinaconex cũng đề xuất việc VC3 tận dụng chất xám cũng như vốn của những cổ đông lớn cho các dự án của công ty.Ông Nguyễn Văn Chế - chủ tịch HĐQT- cũng đề nghị sẽ xây dựng cơ chế tham vấn với cổ đông lớn là tổ chức tài chính như Vndirect thường xuyên và cung cấp thông tin minh bạch hơn tới cổ đông nhỏ lẻ.Cao SơnSố lượt xem: 143
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website