Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Fitch duy trì xếp hạng tín nhiệm dài hạn của HAGL ở mức "B", triển vọng ổn định

Thứ 4 04/05/2011 15h:26
Fitch duy trì xếp hạng tín nhiệm dài hạn của HAGL ở mức "B", triển vọng ổn định
Cơ quan xếp hạng tín dụng Fitch duy trì xếp hạng tín dụng ngoại tệ và nội tệ của công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) loại dài hạn ở mức B với triển vọng ổn định.

Fitch xếp hạng B với các loại nợ không đảm bảo ưu tiên cao đối với HAGL, xếp hạng phục hồi (RR4) với trái phiếu bằng đồng USD được đảm bảo bởi các công ty con thuôc HAGL.

Xếp hạng cuối cùng tùy thuộc vào tài liệu và thông tin mà Fitch nhận được.

Lý do cho xếp hạng của HAGL không đổi so với những gì đã được đưa ra trong thông báo đưa ra ngày 09/02/2011 với một số điểm chính:

Xếp hạng tín nhiệm của HAGL chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi kế hoạch chi tiêu vốn lên tới 400 triệu USD đến cuối năm 2013. Cùng lúc đó, HAGL đang đa dạng hóa lĩnh vực kinh doanh ra ngoài lĩnh vực bất động sản nhà ở vốn nhiều biến động sang sản xuất điện, khai thác quặng và trồng cao su tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

Việc phát hành trái phiếu bằng đồng USD thành công sẽ giúp giảm chi phí cũng như cải thiện tình trạng các khoản nợ sắp đáo hạn của công ty này. HAGL duy trì lượng tiền mặt cao và các công cụ đã cam kết nhằm quản lý rủi ro. HAGL cũng linh hoạt trong các kế hoạch chi tiêu vốn nhằm cắt giảm, trì hoãn hay hủy các dự án.

Xếp hạng của HAGL được hỗ trợ bởi hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, vốn tập trung chủ yếu vào phân khúc thị trường trung cấp tại thành phố Hồ Chí Minh. Công ty có quỹ đất dồi dào cho các dự án trong 5 năm tới. Quỹ đất này được thâu tóm với chi phí thấp hơn giá thị trường hiện tại, công ty sẽ gặp nhiều thuận lợi trong các dự án kinh doanh và có thể có lợi nhuận cao.

Triển vọng ổn định mà Fitch đưa ra cho HAGL phản ánh rằng tiền thu được từ hoạt động bất động sản đủ cho HAGL chi tiêu trong quá trình mở rộng từ nay đến tận cuối năm 2013.

Hệ số khả năng thanh toán lãi vay từ các hoạt động (FFO) của HAGL trong khoảng 2x-3x trong giai đoạn trên.

Tuy nhiên, Fitch vẫn có thể đưa ra các đánh giá tiêu cực nếu hệ số trên của HAGL duy trì dưới mức 2x, hoặc HAG không cắt giảm chi phí vốn của công ty mà không đảm bảo nguồn chi phí thấp hơn trong dài hạn.

Vũ Nguyễn
Theo Reuters
Số lượt xem: 134
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website