Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Hà Nội: Sơn Hà lý giải việc xả thải chưa qua xử lý

Thứ 6 29/10/2010 21h:44
Trong khoảng 10 - 15 ngày, hệ thống nước thải của Công ty Sơn Hà sẽ được nâng cấp hoàn chỉnh.
 Trong thời gian chờ hoàn thiện hệ thống, công ty sẽ cho tạm dừng hoạt động sản xuất của bộ phận sản xuất chậu rửa, nơi xả thải trực tiếp ra môi trường.

Sáng 27/10, Phòng Cảnh sát môi trường (CATP) phối hợp với CAH Đan Phượng kiểm tra và phát hiện nhà máy thuộc Công ty CP Quốc tế Sơn Hà xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường. Công ty Sơn Hà đã có công văn giải trình sự việc trên.Theo đó, hiện nay, hệ thống mương thoát nước Tân Hội là kênh dẫn nước thải chung của toàn bộ các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp và Sơn Hà cũng đang sử dụng chung hệ thống này. Khi xây dựng nhà máy, Sơn Hà đã xây dựng “Báo cáo tác động môi trường” và được Chi cục bảo vệ môi trường Hà Nội phê duyệt phương án.Trong toàn bộ hoạt động sản xuất của nhà máy có một bộ phận trong dây chuyền sản xuất chậu rửa sử dụng chất bột màu xanh để đánh bóng bề mặt sản phẩm và sử dụng nước cùng với xà phòng để làm sạch sản phẩm trước khi đóng gói cung cấp cho khách hàng. Trong phương án xử lý nước thải của nhà máy, Sơn Hà đang hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải xà phòng này.Công ty Sơn Hà khẳng định lượng nước thải phát sinh từ khâu sản xuất này không phải là chất thải nguy hại. Theo quan điểm của công ty, nước thải xà phòng từ bộ phận sản xuất chậu rửa (cũng tương tự như nước thải giặt rũ quần áo của người dân) được xả thẳng ra môi trường đều không đạt tiêu chuẩn.“Theo kế hoạch, trong khoảng 10 - 15 ngày, hệ thống xử lý nước thải của công ty sẽ được nâng cấp hoàn chỉnh. Trong thời gian chờ hoàn thiện hệ thống, chúng tôi sẽ cho tạm ngừng hoạt động sản xuất của bộ phận này” - ông Lê Hoàng Hà, Tổng Giám đốc Công ty CP quốc tế Sơn Hà cho biết.Theo Tiến NguyênDân tríSố lượt xem: 158
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website