Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

France Telecom quyết tâm theo đuổi cổ phiếu MobiFone

Thứ 4 17/11/2010 08h:06
France Telecom quyết tâm theo đuổi cổ phiếu MobiFone
Hãng viễn thông France Telecom (Pháp) hôm 16-11 tiếp tục khẳng định mong muốn mua cổ phần của mạng di động MobiFone khi doanh nghiệp này có quyết định cổ phần hóa.

Ông Charles Kennaway, Tổng giám đốc khu vực ASEAN của Orange Business Services thuộc tập đoàn France Telecom, cho hay: France Telecom đã theo đuổi kế hoạch mua cổ phần của MobiFone từ bốn năm về trước. Và, dù việc cổ phần hóa của MobiFone diễn ra chậm hơn dự kiến thì chúng tôi vẫn tiếp tục theo đuổi kế hoạch này.Theo ông Kennaway, nếu theo kế hoạch thì IPO của MobiFone sẽ thực hiện vào năm 2008 nhưng hiện nay việc này đang thực hiện khá chậm. Và cổ phần hóa MobiFone sẽ diễn ra nhanh hay chậm còn tùy thuộc nhiều vào các chính sách và ý chí của chính phủ Việt Nam.Trong khi chờ đợi việc cổ phần hóa MobiFone, France Telecom cho rằng trong thời gian tới công ty này sẽ tiếp tục các hợp tác trong dài hạn với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Công ty Điện toán - truyền số liệu VDC..Cùng ngày, Orange Business Services đã công bố hợp tác với Công ty cổ phần Viễn thông Tin học Bưu điện (CT-IN), thành viên của Tập đoàn VNPT, để cung cấp dịch vụ quản trị hệ thống viễn thông và công nghệ thông tin tại thị trường Việt Nam.Dịch vụ này được cung cấp trên hạ tầng mạng thế hệ sau (NGN), chủ yếu cung cấp cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh tại các địa phương, bảo đảm kết nối thông suốt, quản trị bảo mật. lưu trữ dữ liệu thông tin…Hiện, dịch vụ này đã được thử nghiệm thành công và sẽ đưa ra thị trường vào quý 1 năm 2011.Theo cam kết WTO về lĩnh vực dịch vụ viễn thông cơ bản (như dịch vụ điện thoại cố định và di động, truyền số liệu, thuê kênh riêng…), bên nước ngoài chỉ được phép đầu tư dưới hình thức liên doanh với nhà khai thác Việt Nam đã được cấp phép, vốn góp tối đa 49% vốn pháp định của liên doanh.Như vậy, con đường ngắn nhất vào Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài là mua cổ phần của các doanh nghiệp trong nước. Cho tới thời điểm này, hầu hết các hãng viễn thông nước ngoài đều chủ yếu hướng mục tiêu trở thành nhà đầu tư chiến lược của mạng di động MobiFone.Cùng với MobiFone, ba doanh nghiệp viễn thông khác là VinaPhone và EVN Telecom dự kiến cũng sẽ được cổ phần trong nay mai.Vừa qua, EVN Telecom tiết lộ có khả năng họ sẽ bán 60% cổ phần cho công ty FPT Telecom và phần còn lại cho các đối tác khác.Theo Thu HiềnTBKTSGSố lượt xem: 106
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website