Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

SPT sẽ bán 20 -30% cổ phần

Thứ 4 17/11/2010 07h:57
SPT sẽ bán 20 -30% cổ phần
Theo thỏa thuận hợp tác, SPT sẽ nắm giữ 80% vốn trong liên doanh, còn SK Telecom Việt Nam sẽ nắm giữ 20%.

Công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) sẽ bán 20-30% tỷ lệ vốn góp trong vốn điều lệ của liên doanh sau khi lựa chọn được đối tác đầu tư.Ông Hồ Hồng Sơn, Tổng giám đốc SPT cho biết, hiện tại, phương án chuyển đổi sang mô hình liên doanh của S-Fone đã được Chính phủ phê duyệt. Theo đó, SK Telecom đóng vai trò là một thành viên trong liên doanh, với thời hạn 1 đến 2 năm đầu của liên doanh.Cụ thể, theo thỏa thuận hợp tác, SPT sẽ nắm giữ 80% vốn trong liên doanh, còn SK Telecom Việt Nam sẽ nắm giữ 20%. Và sau khi liên doanh hoàn thành, SPT sẽ mua lại 20% tỷ lệ vốn góp của SK Telecom Việt Nam.SPT cho biết, với tỉ lệ nguồn vốn mà mình nắm giữ, công ty sẽ tìm kiếm các đối tác đầu tư có kinh nghiệm, tiềm lực tài chính và khả năng quản lý, phát triển về công nghệ để cùng hợp tác để đầu tư cho mạng di động S-Fone.Theo ông Hồ Hồng Sơn, 3 nhà mạng Viettel, VinaPhone và MobiFone đã chiếm hơn 90% thị phần, nên phần còn lại chỉ là khe cửa hẹp cho các mạng nhỏ, thị trường thông tin di động trở nên cạnh tranh gay gắt. Điều đó khiến các mạng nhỏ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển thị trường."Chính vì vậy, để có thể đủ sức chạy đua đường dài, các mạng nhỏ như S-Fone phải không ngừng nâng cao năng lực đầu tư, quản lý, chính sách kinh doanh linh hoạt và quan trọng nhất là phải có khả năng tài chính dồi dào", ông Sơn nói.Theo M.ChungVneconomySố lượt xem: 157
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website