Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

S-Fone ráo riết bán cổ phần cho đối tác ngoại

Thứ 5 18/11/2010 01h:10
S-Fone ráo riết bán cổ phần cho đối tác ngoại
Băng tần S-Phone đang có 700MHz và 900 MHz là băng tần có khả năng phát triển mạnh mẽ công nghệ 3G và 4G.

Mạng di động CDMA S-Fone hôm 17-11 đã khẳng định mạng này đang ráo riết tìm đối tác để bán cổ phần mạng S-Fone sau khi hãng viễn thông SK Telecom (Hàn Quốc) đã rút khỏi hợp đồng hợp tác kinh doanh BCC. Kể từ đầu năm 2010 đến nay, mạng S-Fone đang được Công ty Cổ phần Dịch vụ Bưu chính Viễn thông Sài Gòn (SPT) quản lý và vận hành.TBKTSG Online đã có cuộc phỏng vấn nhanh với ông Hồ Hồng Sơn, Tổng Giám đốc SPT, về vấn đề bán cổ phần cho đối tác ngoại bên lề Triễn lãm Viễn thông Công nghệ Thông tin Vietnam Telecomp 2010 tại TPHCM diễn ra đến ngày 20-11.SPT phải làm gì để thoát ra khỏi tình hình khó khăn hiện nay khi mạng S-Fone đang thiếu vốn đầu tư?Thứ nhất, là chúng tôi đang rốt ráo hoàn tất các thủ tục để lập liên doanh với SK Telecom và SPT và sớm hoàn thành trong quý 1 năm 2011.Thứ hai, sau khi chúng tôi đạt được thỏa thuận chính thức để chuyển đổi mô hình doanh nghiệp cho mạng S-Fone, và chúng tôi phải nỗ lực để làm sao để có các nhà đầu tư mới mà trong đó SK Telecom là đối tác chiến lược và quan trọng trong liên doanh.Thứ ba, sau khi chúng tôi hình thành liên doanh với nhiều đối tác mới, S-Fone vẫn tiếp tục kiên định phát triển theo định hướng tiếp tục phát triển dịch vụ 3G lên 4G.Lý do vì sao hợp đồng chuyển đổi mô hình kinh doanh với SK Telecom vẫn chậm trễ so với dự kiến trước đây là giữa năm 2010?Việc chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp luôn phức tạp hơn so với thủ tục lập một doanh nghiệp mới. Càng làm vào chi tiết thì càng phức tạp bởi chúng ta chuyển đổi từ mô hình có sẵn với hai đối tác có sẵn. Chúng tôi phải có thời gian đánh giá, báo cáo những cái hiện hữu giữa các bên, làm báo cáo các ban ngành và chính phủ. Việc đánh giá sẽ rất mất thời gian và nảy sinh nhiều vấn đề không lường trước được, do đó chúng tôi đã chậm trễ hơn so với dự kiến.Ông nói rằng đã có nhiều đối tác mong muốn hợp tác với S-Fone. Vậy, đó là ai?Chúng tôi đã có 10 đối tác trong ngoài nước đang quan tâm đến cổ phần của S-Fone. Trong đó có một số đối tác đang vận hành mạng CDMA ở Nhật Bản như KDDI hay China Unicom và một số công ty viễn thông tại Singapore và còn trong nước thì vẫn có đối tác tiềm năng đang mong muốn hợp tác với S-Fone.Đâu là giá trị của mạng S-Fone hiện nay?Các đối tác nhìn vào cơ hội hợp tác với S-Fone là nhìn vào giá trị doanh nghiệp trong tương lai chứ không phải những gì mà S-Fone đang có. Có nghĩa, là họ nhìn vào hạ tầng hiện hữu và nó sẽ phát triển khi họ đầu tư các nguồn lực vào.Bên cạnh đó, họ nhìn vào khả năng sử dụng băng tần S-Fone đang sở hữu, đó là băng tần 700MHz và 900 MHz là băng tần có khả năng phát triển mạnh mẽ công nghệ 3G và 4G.Thêm vào đó, là thương hiệu S-Fone trong những năm vừa qua cũng đã để lại một giá trị nhất định. Khi nhìn vào những yếu tố này, thì các đối tác sẽ cân nhắc khi muốn hợp tác với S-Fone.Theo Thu HiềnTBKTSGSố lượt xem: 256
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website