Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PVD, PVS, DPM, PET đối thoại với nhà đầu tư tổ chức

Thứ 7 20/11/2010 08h:44
Ngày 19/11/2010, PVF cùng PSI tổ chức Hội nghị đầu tư PVD, PVS, DPM, PET với các tổ chức đầu tư. Có hơn 80 nhà đầu tư đại diện cho các tổ chức đầu tư lớn tham dự
Hội nghị đã cung cấp thêm thông tin về một số doanh nghiệp lớn trong ngành dầu khí: Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (MCK: PVS), Tổng CTCP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (MCK: PVD), Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (MCK: PET) và Tổng CTCP Phân bón và Hóa chất Dầu khí (MCK: DPM). Đây là nhóm cổ phiếu đầu tư hấp dẫn, khả năng sinh lợi cao và được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng.

PVD cho biết, theo số liệu ODS-Petrodata, số giàn khoan biển tự nâng hoạt động tại vùng biển khơi Việt Nam tăng mạnh từ 10 giàn vào đầu năm lên 15 giàn đến thời điểm hiện tại. Trước sự nhộp nhịp thị trường khoan, PVD đang tiến hành các chiến dịch, các chương trình chuẩn bị cho việc chào cho thuê các giàn cho khách hàng, đặc biệt chào thầu gói trọn gói trong năm 2011 nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh đạt kết quả cao hơn.

9 tháng đầu năm 2010, PET đạt 124,9 tỷ đồng LNST tương đương vượt 9,56% so với kế hoạch 114 tỷ đồng LNST cả năm 2010 đã được ĐHCĐ thông qua. Sở dĩ PET đạt được kết quả này là do hoạt động đóng góp chủ yếu doanh thu các năm qua là phân phối điện thoại và các sản phẩm IT tiếp tục có sự tăng trưởng so với năm 2009, doanh thu quý III tăng trưởng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Hoạt động cung cấp thiết bị cho ngành Dầu khí của PET cũng đạt kết quả tốt, tăng mạnh trong quý III năm nay trong khi cùng kỳ năm ngoái chưa có hoạt động này.

Đặc biệt trong Quý IV PET đã bắt đầu phân phối hạt nhựa PP đầu ra của Dung Quất ra thị trường, hoạt động này đóng góp vào khoảng 8,63% doanh thu của Tổng công ty. Ngoài ra PET cũng đã tổ chức cơ cấu cắt bỏ những loại hình kinh doanh không có hiệu quả đồng thời đẩy mạnh mảng dịch vụ có hiệu quả.

Đối với DPM, kế hoạch LNTT cả năm 2010 đã vượt từ cuối quý II/2010 nhưng đến nay DPM vẫn chưa công bố kế hoạch điều chỉnh. Một trong những lý do mang đến kết quả năm 2010 có sự tăng trưởng mạnh so với năm 2009 là do vụ đông xuân cuối năm 2009 đến muộn và sang cả đầu năm 2010 dẫn tới lượng tiêu thụ phân đạm thời kỳ đầu năm tăng mạnh góp phần vào sự tăng trưởng của DPM.

Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 80 nhà đầu tư đại diện cho các tổ chức đầu tư lớn, các Quỹ đầu tư, các Công ty chứng khoán lớn trong và ngoài nước như: TIM Investment and Management Consulting JSC, Dragon Capital Management, Mekong Capitals Vietnam Azalea Fund, VinaCapital, Viet Capital Fund Management’s Viet Capital Fund (VCF), Công ty CPCK Hồ Chí Minh, Công ty CPCK Sài Gòn, Công ty CPCK KimEng…Chương trình kéo dài gần 1 ngày làm việc.

T. Sam
Số lượt xem: 169
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website