Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Nguyên chủ tịch Chứng khoán Hà Thành biến mất cùng khoản thâm hụt gần 100 tỷ đồng

Thứ 6 20/05/2011 13h:08
Nguyên chủ tịch Chứng khoán Hà Thành biến mất cùng khoản thâm hụt gần 100 tỷ đồng
Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc.
div>

Ngày 20/5, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự việc vừa qua tại công ty, ông Bùi Quang Hùng - tân Chủ tịch hội đồng quản trị công ty Chứng khoán Hà Thành (HASC) cho biết vụ việc sai phạm gây hậu quả của ông Trương Duy Sơn - nguyên Chủ tịch HĐQT đã bị bãi nhiệm - đang được các cơ quan chức năng điều tra.


Thưa ông, thời gian qua có nhiều thông tin cho biết chủ tịch hội đồng quản trị Trương Duy Sơn bỏ trốn với số tiền 100 tỷ đồng. Xin ông cho biết thông tin về vấn đề này?


Trước đây ông Sơn và một số người có liên quan đã lập ra một số tài khoản cá nhân để kinh doanh chứng khoán. Với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị công ty, ông Sơn đã thực hiện bảo lãnh vay tiền ngân hàng để kinh doanh. Tuy nhiên việc kinh doanh chứng khoán bị thua lỗ.


Khoản thâm hụt chưa có con số chính xác do còn nhiều chứng khoán chưa xử lý. Tuy nhiên số âm trên các tài khoản ông Sơn chịu trách nhiệm vào khoảng 100 tỷ.


Ông Sơn cũng đã có hướng xử lý tài sản cá nhân để bù đắp nhưng không được. Từ ngày 4/4, ông Sơn đã không đến cơ quan làm việc. Công ty đã đến gia đình để tìm gặp nhưng gia đình cho biết ông Sơn đã đi khỏi gia đình và không có liên lạc. Sau đó, HASC đã miễn nhiệm chức danh của ông Sơn và bầu ông Hùng lên thay.


Việc thua lỗ 100 tỷ trên các tài khoản của ông Sơn bảo lãnh có ảnh hưởng như thế nào đến công ty?


Các tài khoản của ông Sơn chịu trách nhiệm hiện đang được công ty tách riêng để chờ phán quyết của các cơ quan chức năng. Những tài khoản này nằm bên ngoài sổ sách kế toán công ty, nên công ty chứng khoán chỉ là liên đới chịu trách nhiệm. Khi khách hàng không có khả năng trả nợ ngân hàng thì công ty sẽ thanh lý chứng khoán để thực hiện cam kêt trong hợp đồng hợp tác đầu tư.


Hội đồng quản trị công ty không có chủ trương thực hiện nghiệp vụ hợp tác đầu tư với khách hàng, nhưng ông Sơn khi đó với tư cách là chủ tịch hội đồng quản trị công ty và đại diện pháp luật công ty đã quyết định thực hiện nghiệp vụ này. Bản thân

Số lượt xem: 140
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website