Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

PPI: Đặt kế hoạch cổ tức 18% bằng năm 2010

Thứ 7 21/05/2011 11h:33
PPI: Đặt kế hoạch cổ tức 18% bằng năm 2010
Thời gian tới đây, PPI sẽ tiến hành cơ cấu lại dự án đang triển khai, cân nhắc xem xét các dự án mới, lựa chọn các dự án có đầu ra đảm bảo.
Sáng ngày 20/05/2011, Đại hội cổ đông thường niên năm 2011 của CTCP Phát triển Hạ tầng và Bất động sản Thái Bình Dương (MCK: PPI) đã tiến hành thành công. Đại hội đồng cổ đông đã thông qua tất cả nội dung các tờ trình. Tăng cường liên danh liên kết đối với các dự án lớnNăm 2011, PPI sẽ cơ cấu nguồn tài chính hợp lý, nghiên cứu kỹ các dự án, đầu tư vào các dự án có tính khả thị, có khả năng thu hồi vốn nhanh, tính thanh khoản cao. Tăng cường liên danh liên kết đối với các dự án lớn để giải quyết khó khăn về nguồn vốn và đảm bảo hiệu quả. Nâng cao năng lực trong lĩnh vực xây dựng cầu đường để hướng tới những công trình có quy mô và công nghệ cao hơn. Các chỉ tiêu tài chính năm 2011 như sau:

Chỉ tiêu


Năm 2011


Năm 2010


% tăng/giảm so 2010


Tổng doanh thu


296 tỷ đồng


450 tỷ đồng


-34%


Lợi nhuận trước thuế


47 tỷ đồng


52 tỷ đồng


-9,6%


Lợi nhuận sau thuế


35,25 tỷ đồng


39,5 tỷ đồng


-10,7%


Cổ tức dự kiến


18%


18%


n/a


Trong đó doanh thu từ lĩnh vực xây dựng cầu đường là 250 tỷ đồng. Theo PPI, chính sách vĩ mô thắt chặt đã tác động rất lớn đến sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Ngoài ra, chi phí đầu vào tăng, trong khi giá bán đầu ra không đổi vì các hợp đồng đã ký với khách hàng tư trước. Do đó, PPI đã điều chỉnh chỉ tiêu lợi nhuận giảm so với nội dung công bố trước đó. Tính đến ngày 31/03/2011, tổng nợ vay của PPI khoảng 300 tỷ đồng, phải thu khách hàng 228 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đại hội, cổ đông đề nghị HĐQT cho biết cụ thể khả năng thanh toán nợ vay ngân hàng trong tình hình thị trường bất động sản đóng băng. Đại diện của PPI cho biết, hiện PPI có 4 dự án bất động sản kinh doanh, trong đó dự án Bến Lức có 1.000 nền đất đã bán; KDC Vĩnh Phú 2, đã bán gần hết 100%; dự án New Town Appartment đã bán được 109 căn hộ. Do đó, PPI vẫn đảm bảo tốt kế hoạch chi trả nợ vay và lãi vay ngân hàng.Xuất phát từ nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh, lãi vay cao, khó huy động vốn tín dụng để đầu tư dự án, quy mô công ty khiêm tốn, trong khi lại có nhiều dự án lớn; trong dài hạn, PPI phải nâng quy mô vốn điều lệ. Năm nay, PPI có chủ trương tăng vốn điều lệ từ 122 tỷ đồng lên 200 tỷ đồng và Ủy quyền cho HĐQT lựa chọn thời điểm thích hợp, xây dựng phương án tăng vốn, giá chào bán… Ông Tấn cho biết, đây là chủ trương trong thời gian tới của PPI. Việc tăng vốn điều lệ sẽ tùy thuộc vào tình hình thị trường, nhu cầu vốn của công ty. Đến thời điểm tăng vốn, HĐQT sẽ tiếp tục trình phương án cụ thể xin ý kiến cổ đông.
Tiến độ một số dự án đầu tư bất động sản
KDC Vĩnh Phú 2: PPI đã xây dựng cơ sở hạ tầng đạt 90% khối lượng toàn dự án – san lấp mặt bằng, thi công đường nội bộ, hệ thống thoát nước, cấp nước, cấp điện, hệ thống xử lý nước thải, cây xanh,…. Đã giao nền cho các hộ dân xây nhà ở. Tổng mức đầu tư đạt 67,3% tương đương 228,9 tỷ đồng. Dự án KDC Thị trấn Bến Lức – giai đoạn I: Mức đầu tư đạt 66,8% tương đương 170,4 tỷ đồng. Công ty đã giao nền và cấp giấy chứng nhận cho các hộ dân xây dựng nhà ở. Dự án KDC Thị trấn Bến Lức – giai đoạn II: Mức đầu tư đạt 26,1%, tương đương 77 tỷ đồng. PPI đã hoàn thành thủ tục pháp lý của dự án, đền bù đạt 80% diện tích và đang tiến hành san lấp mặt bằng, triển khai thi công hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước. PPI sẽ đưa dự án này vào kinh doanh trong năm nay (vào tháng 7, là dự án hợp tác đầu tư với TDH). Theo ông Phạm Đức Tấn – Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc PPI, năm nay, công ty sẽ tích cực thu hồi vốn các dự án PPI đã thực hiện bao gồm: KDC Vĩnh Phú 2, Dự án KDC Thị trấn Bến Lức – giai đoạn I, giai đoạn II và ưu tiên đầu tư kinh doanh các dự án thu hồi vốn nhanh. PPI còn hơn 200 tỷ đồng – các hợp đồng đã ký chưa được thu hồi do trước đây dự án bị vướng mắc giải phóng mặt bằng đất. Hiện các vướng mắc này đã được PPI giải quyết. Dự án PPI Tower: Năm qua PPI đã hoàn thành việc bồi thường giải phóng mặt bằng, các thủ tục pháp lý và thi công ép cọc thử. Mức đầu tư đạt 11% tương đương 23,6 tỷ đồng. Dự án này dự kiến năm 2012 hoàn thành. Năm 2011, PPI sẽ lựa chọn nhà thầu phần thân, đưa vào kinh doanh theo quy định hiện hành để quay vòng vốn. Thời gian tới đây, PPI sẽ tiến hành cơ cấu lại dự án đang triển khai, công ty sẽ cân nhắc xem xét các dự án mới, lựa chọn các dự án có đầu ra đảm bảo. Theo ý kiến cổ đông, dự án dọc Quốc lộ 1A của PPI rất tiềm năng, nhưng công tác tiếp thị dự án yếu. PPI cần có những chính sách, hướng đến đối tượng khách hàng...Giá trị sổ sách hiện tại của PPI là 21.000 đồng/Cp, cổ tức 18%/năm. T. SamTheo PPI
Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website