Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Doanh nghiệp

Vincom khởi kiện Vincon vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ

Thứ 3 23/11/2010 22h:23
Vincom khởi kiện Vincon vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ
Việc đặt tên nhãn hiệu và tên thương mại VINCON đã gây ra sự nhầm lẫn nhãn hiệu và tên thương mại của VINCOM

Công ty CP Vincom đã chính thức công bố việc khởi kiện dân sự Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon lên Toà án nhân dân Thành phố Hà Nội; đồng thời gửi đơn yêu cầu xử lý vi phạm lên Thanh tra Bộ KHCN vì cho rằng Vincon đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu trí tuệ về nhãn hiệu và tên thương mại của mình.Theo Công ty CP Vincom (VINCOM), lý do khiến doanh nghiệp phải khởi kiện Công ty CP Tài chính và Bất động sản Vincon (VINCON) là do tên thương mại/tên doanh nghiệp của VINCON tương tự với tên thương mại/tên doanh nghiệp của VINCOM đã được đăng ký trước và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực “bất động sản”. Việc đặt tên nhãn hiệu và tên thương mại VINCON đã gây ra sự nhầm lẫn nhãn hiệu và tên thương mại của VINCOM đối với công chúng; từ đó dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới uy tín thương hiệu, hình ảnh và uy tín của Vincom.Theo Công ty Cổ phần Vincom, hành vi của Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài chính và Bất động sản Vincon đã vi phạm các quy định của Luật sở hữu trí tuệ và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của Vincom. Theo đó, Công ty Cổ phần Vincom đã đề nghị Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thụ lý vụ kiện này với các yêu cầu:Xác định Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài chính và Bất động sản Vincon (VINCON) đã xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của VINCOM.  • Buộc bên bị kiện phải thanh toán các chi phí hợp lý mà VINCOM thuê luật sư giải quyết liên quan đến vụ việc này.
T.Nguyễn
Theo VIC
Số lượt xem: 93
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website